Bayern: Giá trị của Goretzka

05:02 15/05/2019

Cú sút tung lưới Leipzig của Leon Goretzka không được trọng tài công nhận thành bàn và Bayern chưa thể lên ngôi tại Bundesliga mùa này.

Rất có thể Bayern đã đánh bại Leipzig (thay vì hòa livescore 0-0 trên thực tế) để vô địch Bundesliga mùa này sớm một vòng. Và nếu thế, Goretzka đã thành người hùng của Hùm xám. 

Kqbd hom nay của anh ở Bundesliga mùa này chỉ xếp sau mỗi Robert Lewandowski (22 bàn) và Serge Gnabry (10 bàn). Anh xếp trên hàng loạt tên tuổi đình đám như James Rodriguez (7 bàn), Thomas Mueller (6 bàn) và Kingsley Coman (5 bàn). 

Dù kịch bản ấy không xảy ra, Goretzka cũng đã chứng tỏ được giá trị của mình trong mùa giải đầu tiên khoác áo Bayern. Tiền vệ 24 tuổi người Đức đã cho thấy vì sao Bayern quyết lôi kéo anh bằng được từ Schalke về vào Hè năm ngoái. 

Nếu tính chung trên tất cả các đấu trường, ketquabongda Goretzka đã đóng góp cho Bayern 9 bàn thắng và 7 đường kiến tạo thành bàn ở mùa này. Hiệu quả thi đấu của Goretzka rất đáng kể nếu biết rằng từ đầu mùa anh chỉ được ra sân 66% số phút tối đa có thể.
 
Goretzka đã cho thấy sự tiến bộ vượt bậc. Suốt 5 mùa giải trước đó thi đấu cho Schalke, anh chỉ ghi được tổng cộng 14 bàn ở Bundesliga (mùa chơi tốt nhất ghi được 5 bàn). 
 
Kovac đánh giá: “Goretzka là một chiến binh tuyệt vời, một người luôn đầy tinh thần trách nhiệm, luôn biết hi sinh vì cái chung. Anh ấy không bao giờ ích kỷ, không bao giờ đặt cái tôi lên trên tập thể. Những điều ấy rất có ý nghĩa trong môn thể thao tập thể như bóng đá”.