Fan 8live đưa tin:Kepa Arrizabalaga: 'Tôi cạnh tranh sòng phẳng với De Gea'

17:15 13/09/2019

Kepa Arrizabalaga đầy tự tin trong cuộc cạnh tranh vị trí số 1 khung thành Tây Ban Nha với người đàn anh David de Gea, ở giai đoạn vòng loại EURO 2020.

Tây Ban Nha chuẩn bị cho hai trận vòng loại EURO 2020 với Faroe và Romania mà không có nhiều điểm nhấn. Trước hai đối thủ không thực sự mạnh, và HLV Robert Moreno hướng đến thử nghiệm, cuộc cạnh tranh vị trí trong khung thành được chờ đợi nhất.
Xem thêm: https://8live.com/lng/vn/soi-keo-bong-da-18.aspx

Chú thích ảnh

Pau Lopez, thủ môn của Roma, là một nhân tố mới. Cuộc cạnh tranh có lẽ chỉ diễn ra giữa Kepa với De Gea. Trong đó, Kepa dường như đang được Robert Moreno ưu ái hơn.
“Tôi hy vọng mình có được cơ hội đứng trong đội hình xuất phát”, Kepa phát biểu trong cuộc trò chuyện trên chương trình nổi tiếng El Largeuero (đài Cadena SER). “Chúng tôi vẫn phải cải thiện nhiều mặt. Mọi người đều phải làm việc chăm chỉ trước khi bước vào trận đấu”.
Sau khi bắt chính ở 2 trận thắng Faroe (4-1) và Thụy Điển (3-0), Kepa không ngần ngại nói về ưu thế của mình trong mắt HLV Robert Moreno. “Tôi muốn bắt chính. Tôi cảm thấy niềm tin từ HLV. Tôi hạnh phúc khi được là thành viên của đội tuyển. Một giấc mơ từ rất lâu. Tôi đã phải chờ đợi một thời gian dài trước khi điều này thành hiện thực”.

Kepa tự tin trong cuộc cạnh tranh với De Gea
Phương pháp làm việc của Robert Moreno không khác nhiều so với Luis Enrique. Điều này cũng dễ hiểu, khi họ làm việc cùng nhau từ Roma, Celta Vigo đến Barca, và gần đây là chính ĐTQG Tây Ban Nha. “Mọi thứ không thay đổi nhiều. Robert có phương pháp làm việc giống như Luis, nên chúng tôi rất thoải mái. Ông có những ý tưởng tuyệt vời để đội tuyển phát triển”.
Thủ môn 24 tuổi thuộc biên chế Chelsea khẳng định anh cạnh tranh một cách sòng phẳng với hai người đồng đội, đặc biệt là De Gea vốn nhiều kinh nghiệm và trội hơn về danh tiếng. “Anh ấy (De Gea) là một thủ môn lớn, đang ở tình trạng tốt nhất. Cuộc cạnh tranh này thực sự thú vị. Tôi có mối quan hệ tuyệt vời với Pau và David. Chúng tôi thường xuyên trò chuyện với nhau”.
“Quyết định sau cùng tất nhiên thuộc về HLV. Ông luôn nói mình có 3 người thủ môn giỏi, và tự hào về điều đó”, Kepa tâm sự. “HLV là người quyết định, và thực tế là tất cả chúng tôi đều muốn được đứng trong 11 cầu thủ chính thức. Cuộc cạnh tranh này rất lành mạnh, và chúng tôi luôn duy trì mối quan hệ tích cực”.