Nếu ai muốn giảm cân an toàn mùa lạnh thì phải không dùng các loại thực phẩm này

08:39 19/03/2018

Nếu ai muốn giảm cân an toàn mùa lạnh thì phải không dùng các loại thực phẩm này

 

Nếu bạn chọn cách giảm cân an toàn khi trời đang lạnh thì chắc chắn gạch tên 7 thực phẩm dưới đây khỏi danh sách ăn uống của mình.

1. Thực phẩm có nhiều đường

Nếu mọi người chọn cách giảm cân vừa nhanh vừa an toàn tất nhiên các chị em phải gạch tên những món ăn có nhiều đường. Những loại thực phẩm như kẹo, socola, bánh ngọt... sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất diễn ra trong cơ thể khi là vào thời tiết lạnh giá, khi cơ thể bạn lười vận động. Nếu hàm lượng đường trong máu cao sẽ dẫn đến việc giảm cân của các chị em không như ý, ngoài ra còn tạo ra nhiều vấn đề ảnh hưởng tới sức khỏe của những ai giảm cân.
 
2. Rượu, bia

Uống rượu, bia quá nhiều có thể làm chậm tốc độ trao đổi chất trong cơ thể và tạo nên không tốt đến quá trình giảm cân nhanh của mọi người. Mặt khác, rượu hay bia cũng là loại thực phẩm bạn không nên sử dụng trong mùa đông vì nó gây tổn thương cho cơ thể.

3. Lúa mì làm giảm cân cực nhanh ?

Lúa mì sở hữu nhiều gluten giúp hạn chế quá trình chuyển hoá trong cơ thể nhất là khi trời trở lạnh hơn và khiến cho cân nặng tăng lên đều đều nếu như chúng ta ít để ý tới mà dùng nhiều theo bản năng. Vì nguyên nhân này, các chị em cũng nên hạn chế tiêu thụ những loại thực phẩm từ lúa mì, như thế sẽ giúp giảm cân hiệu quả hơn.

4. Thực phẩm đông lạnh

Thực phẩm đông lạnh là lý tưởng rất hay khi mùa đông đến, nhưng nếu muốn giảm cân nhanh thì chị em nên loại khỏi thực đơn hằng ngày của mình. Bởi vì chúng có thể làm giảm tỉ lệ trao đổi chất trong cơ thể của chúng ta. Ngoài ra những thực phẩm đông lạnh cũng không tốt cho sức khỏe, vì vậy bạn nên là người tiêu dùng thông minh khi lựa chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe.
 
5. Nước có ga

Trong mùa đông, mọi người nên hạn chế uống nước có ga kể cả bạn chọn uống loại dành cho người ăn kiêng. Nguyên nhân trong các thức uống này chúng đều chứa thành phần chủ yếu là đường, chất tạo màu, chất tạo ngọt... nó sẽ không tốt đến quá trình giảm cân của chị em. Và tất nhiên các loại này cũng có những tác động không tốt đối với sức khoẻ và còn làm chậm quá trình trao đổi chất diễn ra trong cơ thể.

6. Thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ

Những món ăn mà chúng ta ăn thường xuyên như: pizza, bánh rán, gà chiên, khoai tây chiên... là những loại có khá nhiều dầu mỡ vì là những món ăn đã chiên vì thế chúng không tốt cho các cách giảm cân nhanh của chúng ta. Ngoài ra, bim bim hoặc các món ăn vặt khác chứa không ít chất béo bão hoà khiến bạn tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì, cholesterol cao, tim mạch và cũng là kẻ thù của việc giảm cân.

7. Trái cây đóng hộp
 
Những hộp trái cây cắt sẵn nhìn khá bắt mắt trong siêu thị làm chị em phát thèm và chỉ muốn rinh ngay nó về để ăn ngay tức thì. Tuy nhiên, tất cả loại trái cây đóng hộp này đều được ngâm qua đường hoá học và không ít trái cây đã tẩm chất bảo quản, vậy nên những loại trái cây này sẽ làm bạn tăng cân không kiểm soát khi trời bắt đầu vào đông. Do đó, tốt nhất là giảm cân bằng việc sử dụng nhiều trái cây tươi thay vì trái cây đóng hộp như dâu, bưởi, cam.

>> Chia sẽ những thực phẩm giúp giảm cân nhanh