Những lợi ích khi sử dụng máy phun sương

11:14 18/08/2022

Việc ứng dụng hệ thống phun sương vào việc chăm sóc cây trồng đã không còn xa lạ gì với nhiều người. Đặc biệt, đối với một loại cây hoa đòi hỏi được chăm sóc tỉ mỉ, cẩn thận như cây lan, thiết bị này lại càng thêm phần quan trọng. Vậy cụ thể, thiết bị béc phun sương này đem lại những lợi ích gì cho người trồng lan. Chúng ta hãy cùng khám phá nhé.

Hiện nay, sử dụng hệ thống phun sương quy mô công nghiệp đang là một giải pháp thông mình và cực kì khoa học. Với hệ thống này, chủ doanh nghiệp hay chủ nhà xưởng sẽ giải quyết được những vấn đề quan trọng và cấp thiết liên quan đến môi trường làm việc của công nhân.

Lợi ích khi sử dụng béc phun sương tưới lan


Việc ứng dụng hệ thống phun sương vào việc chăm sóc cây trồng đã không còn xa lạ gì với nhiều người. Đặc biệt, đối với một loại cây hoa đòi hỏi được chăm sóc tỉ mỉ, cẩn thận như cây lan, thiết bị này lại càng thêm phần quan trọng. Vậy cụ thể, thiết bị béc phun sương này đem lại những lợi ích gì cho người trồng lan. Chúng ta hãy cùng khám phá nhé.

Giúp người dùng tiết kiệm thời gian, công sức

Trước hết, điểm đầu tiên khiến thiết bị béc phun sương ghi điểm trong mắt người trồng lan chính là việc chúng giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.

Thông thường, với một dàn lan tại nhà, người trồng làn mỗi ngày đều cần đi từng cây để tưới một lượng nước vừa đủ. Trong khi đó, với sự giúp đỡ của thiết bị béc phun sương tưới lan, người dùng sẽ không cần đi tới từng cây nữa. Thay vào đó, với việc vặn công tắc, tất cả các cây đều đồng loạt được cung cấp đủ nước và độ ẩm.

Cung cấp lượng nước vừa đủ và độ ẩm cần thiết

Không chỉ có vậy, có thể nói, đối với hệ thống phun sương tưới lan, đây là hệ thống phun sương áp lực thấp. Do đó, người dùng có thể yên tâm rằng, cây hoa của mình vẫn được cung cấp đầy đủ lượng nước cần thiết mà không làm dập nát hoa.

Đồng thời, với các hạt sương vô cùng nhỏ, các hạt sương này có thể bốc hơi một cách nhanh chóng. Nhờ vậy, khu vườn trồng lan của bạn sẽ luôn có thể đảm bảo độ ẩm không khí được duy trì ở mức cao. Đây cũng chính là môi trường ưa thích của các loài hoa lan.

Tạo sự thuận tiện cho người sử dụng

Yếu tố cuối cùng mà chúng ta cần nhắc tới chính là sự thuận tiện mà thiết bị béc phun sương đem tới cho người dùng. Cụ thể, thông thường, thiết bị này sẽ có thể cho phép người dùng hẹn giờ tưới cây một cách tự động.

Như vậy, kể cả không có sự có mặt hay tác động của chủ nhân, béc phun sương vẫn sẽ tiến hành phương sương cho dàn lan vào các khoảng thời gian đã được định sẵn trong ngày. Điều này cho phép người trồng lan có thể chủ động hơn về mặt thời gian trong cuộc sống.

2. Các loại béc phun sương tưới lan phổ biến nhất

Hiện nay, trên thị trường có đa dạng các loại máy phun sương với nhiều kích cỡ khác nhau. Từng loại thiết bị này sẽ phù hợp với một diện tích trồng lan riền biệt. Thế nhưng, có thể thấy rằng, hiện nay, hai loại béc phun sương tưới lan được sử dụng phổ biến nhất chính là loại béc phun sương bằng đồng và bằng nhựa.

Vậy các loại béc phun sương này có đặc điểm như thế nào? Ta sẽ cùng tiếp tục tìm hiểu.

Béc phun sương tưới lan bằng đồng

Loại béc phun sương bằng đồng gồm các loại béc phun sương từ số 1 đến số 6. Trong số các loại trên, dòng sản phẩm béc phun sương số 3 được xem là thích hợp nhất cho việc chăm sóc cây lan.

Với chất liệu đồng nguyên khối, thiết bị béc phun sương này có thể hoạt động một cách bền bỉ với một thiết kế vô cùng thông minh. Đồng thời, thiết bị này cũng có những miếng gioăng cao su có chức năng ngăn chặn việc rò rỉ nước.
Với loại béc phun sương này, các hạt sương phun thông thường rất đều, mịn và nhỏ.

Xem thêm : https://fujitex.vn/thong-tin-huu-ich-ve-may-phun-suong-quan-cafe/

Béc phun sương tưới lan bằng nhựa

Trong khi đó, các loại béc phun sương bằng nhựa với độ bền kém hơn sẽ có giá thành rẻ hơn. Loại béc phun sương này có ưu điểm là cho phép người sử dụng có thể vệ sinh cũng như tháo lắp thiết bị một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết nhất mà chúng tôi muốn gửi tới quý bạn đọc về vấn đề kinh nghiệm lắp đặt máy phun sương. Hy vọng rằng qua bài viết này thì bạn sẽ có thể đưa ra cho mình những lưu ý và kinh nghiệm hay nhất để đạt được hiệu quả tối ưu trong suốt quá trình sử dụng.

Nếu như bạn có nhu cầu sở hữu những thiết bị máy phun sương cao cấp thì hãy liên hệ ngay đến với Máy phun sương Fujitex để được chúng tôi tư vấn chính xác nhất và trải nghiệm dịch vụ lắp đặt máy phun sương chất lượng nhất.