Đặt tên con trai họ Nguyễn có 4 chữ vừa hay vừa nhiều ý nghĩa

17:00 22/06/2021

Theo thống kê, họ Nguyễn chiếm hơn 1/3 dân số Việt Nam và xếp thứ 4 họ phổ biến nhất thế giới. Vì lẽ đó mà việc lựa chọn một cái tên ý nghĩa để đặt cho cậu “quý tử” nhà mình cũng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Hiểu được nỗi lo ấy, hôm nay iPREG sẽ giúp bạn tìm ra cái tên hay nhất cho bé trai họ Nguyễn, có 4 chữ.

Theo thống kê, họ Nguyễn chiếm hơn 1/3 dân số Việt Nam và xếp thứ 4 họ phổ biến nhất thế giới. Vì lẽ đó mà việc lựa chọn một cái tên ý nghĩa để đặt cho cậu “quý tử” nhà mình cũng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Hiểu được nỗi lo ấy, hôm nay iPREG sẽ giúp bạn tìm ra cái tên hay nhất cho bé trai họ Nguyễn, có 4 chữ. Cùng theo dõi và lựa chọn một cái tên ưng ý qua bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: iPREG gợi ý 100 cái tên ở nhà cho bé trai đẹp nhất mẹ bỉm nên thử

Những cái tên con trai họ Nguyễn có 4 chữ hay nhất

Họ Nguyễn là triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam và số dân mang họ này chiến hơn 1/3 dân số. Chính vì sự phủ sóng này, việc tìm ra một cái không trùng lặp đã khó, huống chi còn phải có 4 chữ lại chứa ý nghĩa dạc dào.  Khó nhưng không phải không thể, tham khảo ngay dưới đây để lựa chọn một cái tên ưng ý nhé!

Tên bé trai họ Nguyễn Đăng

Đăng có nghĩa là ngọn đèn thắp sáng, soi rọi dẫn lối cho dù là những nơi u ám nhất. Đăng còn là sự phát triển vươn tới đỉnh cao.

Nguyễn Đăng Khoa Duy: Người thành đạt, mưu lược hơn người. Thành công sớm so với tuổi đời.

Nguyễn Đăng Hồng Ân: “Hồng” trong sự may mắn, “Ân” là ân huệ, giúp đỡ người khác. Bé trai mang tên này như một ân huệ mà Trời Đất ban tặng nên sinh ra đã may mắn. Có tấm lòng rộng mở và biết yêu thương mọi người.

Nguyễn Đăng Bảo Minh: Ngọc bảo thông minh với trí tuệ uyên thâm. Con chính là tài sản giá trị nhất của bố mẹ, sau này lớn lên con sẽ tỏa sáng và được trân quý  như một món bảo bối.

Nguyễn Đăng Gia Khánh: Sự khởi đầu may mắn, luôn thành công trong mọi việc. Ngoài ra cái tên còn là chỗ dựa vững chắc, che chở cho tất cả người thân trong gia đình.

Nguyễn Đăng Hồng Phong: Được ví như “ngọn gió may mắn”, cái tên Hồng Phong có ý nghĩa phong thủy cực tốt. Mang số vinh hiển, được quý nhân phò trợ, sống sung túc viên mãn già.

Tên bé trai họ Nguyễn Phương

Phương tượng trưng cho đức hạnh cao quý, phẩm chất tốt đẹp. Phương còn mang ý nghĩa là nguyên tắc, hướng con người đến một chuẩn mực nhất định.

Nguyễn Phương Phúc Hưng: Bé trai mang tên này có số phú quý, tướng làm thủ lĩnh, được nhiều người nể phục.

Nguyễn Phương Bá Duy: Ham thích hoạt động, mong muốn tự do. Bé trai Bá Duy sẽ là một người phong trần, không thích quyền cao chức trọng. Chỉ muốn yên ổn một đời bên gia đình.

Nguyễn Phương Nam Anh: Ngôi sao sáng rực phía Nam với vẻ ngoài khôi ngô. Đường công danh sau này rạng rỡ, đạt được nhiều chiến công hiển hách.

Nguyễn Phương Bảo Châu: Hạt ngọc quý, món quà của tạo hóa. Con chính là niềm tự hào duy nhất của bố mẹ.

Nguyễn Phương Thành Nam: “Thành” trong thành công, thành danh, “Nam” chỉ sự mạnh mẽ, chính chắn. Bé trai mang tên này sẽ là một đấng trượng phu mạnh mẽ và gặt hái được nhiều thành tựu mai sau.

Tên bé trai họ Nguyễn Quang

Quang có ý nghĩa như ánh hào quang sáng lạng. Ước muốn chạm tay đến thành công.

Nguyễn Quang Nhật Hào: Ánh mặt trời tỏa chiếu hào quang. Bé trai mang tên này sẽ có ý chí kiên cường, gặt hái nhiều thành công vang dội. Tuy nhiên bản tính có phần nóng nảy.

Nguyễn Quang Đăng Minh: “Đăng” mang ý nghĩa soi sáng, “Minh” trong trí tuệ minh mẫn. Đăng Minh là cái tên hoàn hảo, mong ước con sẽ dùng trí tuệ của mình hướng đến những điều cao đẹp.

Nguyễn Quang Thành Nhân: Thông qua cái tên này bố mẹ chẳng mong ước gì lớn lao. Chỉ mong con thành người có tấm lòng nhân hậu, biết che chở, yêu thương những người có số phận bất hạnh.

Nguyễn Quang Phúc Toàn: “Phúc” có ý nghĩa hạnh phúc, phúc đức, “Toàn” trong toàn diện, hoàn hảo. Con sẽ có một đời hạnh phúc bên cạnh những người thân yêu.

Nguyễn Quang Song Thành: Thành công nhân gấp bội lần. Dù có bị quật ngã vẫn biết cách tự mình đứng lên.

Với những gợi ý trên, hy vọng bạn đã tìm được một cái tên ý nghĩa để đặt cho bé trai nhà mình. Nếu chưa ưng ý, bạn có thể phối hợp các tên từ những gợi ý của iPREG, chúc bạn sớm tìm được một cái tên hoàn hảo.

Nguồn: https://ipreg.vn/qua-trinh-sinh-no/pick-up-date