Những cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả à bạn chưa biết

04:46 27/11/2017

Đầu tiên trong việc sử dụng kem chống nắng cho da mặt đạt hiệu quả đó là làm sạch da.

Hãy làm sạch da 

 Đối với da mặt thì rửa với sữa rửa mặt. Việc làm này có tác dụng loại bỏ bụi bẩn và bã nhờn tích tụ trên bề mặt da. Làm cho lỗ chân lông trở nên thông thoáng và giúp cho da dễ dàng thẩm thấu kem hơn . Sẽ không gây ra hiện tượng nhờn rít hay nổi mụn.


Nên bôi loại kem chống nắng nào tốt để  dưỡng da trước
Đầu tiên nên bôi kem dưỡng da. Cách tốt nhất để dùng kem chống nắng là đặt chúng cuối cùng trong một skincare routine. Do kem chống nắng có tác dụng bảo vệ da cao. Hầu như, giúp ngăn các tác động từ bên ngoài ,kể cả tốt hay xấu. Vì thế, khi thoa kem chống nắng trước, các dưỡng chất sau đó đều trở nên vô dụng.

Thoa kem chống nắng một lượng vừa và đủ
Để sử dụng kem chống nắng cho da mặt tốt nhất là đừng tiếc chúng. Mọi người thường nghĩ rằng dùng kem chống nắng càng nhiều, thoa nhiều kem thì da sẽ được bảo vệ tốt hơn. Nhưng, đây lại là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Vì khi,dùng nhiều thì hiệu quả cũng  không tăng thêm, mà còn làm lỗ chân lông bít kín, rất dễ dàng gây ra mụn, kích ứng và tình trạng lão hóa da. 

 

 Không nên dùng chung một lọ kem cho mặt và toàn thân
Do đặc điểm và cách dùng kem chống nắng toàn thân hoàn toàn khác tính chất và cách sử dụng kem chống nắng cho da mặt. Vậy nên, đừng vì tiếc một chút tiền mà dùng chung kem chống nắng cho cả da mặt và toàn thân. Da mặt vốn nhạy cảm và dễ bị dị ứng. 

Vậy nên, nếu dùng kem chống nắng toàn thân cho da mặt sẽ khiến da mặt bị kích ứng. Ngược lại, nếu dùng kem da mặt cho toàn thân thì không đủ “level” để bảo vệ da dưới tia UV.

Cách thoa kem khởi đầu và thoa tiếp sức
Đối với, việc thoa kem chống nắng trước khi đi ra ngoài quá lâu hoặc đến lúc đi mới thoa, thì chắc chắn sẽ làm giảm tác dụng. Tia tử ngoại có trong ánh nắng mặt trời dễ dàng tấn công vào da. Vậy nên, tốt nhất bạn hãy thoa kem chống nắng trước khi đi ra nắng khoảng 15 – 20 phút. Vì đây, là thời điểm các dưỡng chất trong kem đã thẩm thấm hết vào da và đã sẵn sàng để bảo vệ làn da.
Thoa kem chống nắng một cách đầy đủ
Các nhân tố như mồ hôi, nước, ánh nắng sẽ dần làm kem mất tác dụng, vậy sau 2 giờ cần thoa kem bổ sung. Việc nên làm trước khi bôi kem là nên tắm và lau khô mồ hôi. Lưu ý, thoa kỹ các vùng có khả năng bị hở như sát mi mắt, cổ, tay chân, mặt, tai, môi…

Điều chú ý, không nên dùng kem chống nắng kết hợp với bôi các loại thuốc ngoài da khác. Do có thể xảy ra hiện tượng tương tác thuốc gây kích ứng, dị ứng cho da. Nhưng có thể kết hợp dùng kem chống nắng với mỹ phẩm khác.