Sử dụng kem chống nắng thế nào mới hiệu quả và đúng?

07:20 29/11/2017

Với một quốc gia có số giờ nắng trong năm lớn như Việt Nam, thì việc dùng kem chống nắng chính là biện pháp tốt nhất giúp làn da đươc bảo vệ khỏi những tác hại xấu của tia tử ngoại UVA hoặc tia UVB như sạm da, nám da, lão hóa…

 

Với một quốc gia có số giờ nắng trong năm lớn như Việt Nam, thì việc dùng kem chống nắng chính là biện pháp tốt nhất giúp làn da đươc bảo vệ khỏi những tác hại xấu của tia tử ngoại UVA hoặc tia  UVB như sạm da, nám da, lão hóa…

Cũng giống như những loại mỹ phẩm khác, nếu cách sử dụng kem chống nắng cho da mặt hiệu quả thì sẽ không mang lại hiệu quả và có thể gây ra những tổn thương đáng tiếc cho làn da.

 

Chọn kem chống nắng chất lượng tốt

Để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả bạn hãy chọn những sản phẩm kem chống nắng có nguồn gốc, xuất xứ phải rõ ràng, của những thương hiệu mỹ phẩm uy tín lớn. Bạn đừng ham rẻ và thiếu hiểu biết mà mua phải hàng chất lượng kém, hàng giả, gây hại đến làn da và sức khỏe.

 

Bên cạnh đó thì tránh dùng chung một sản phẩm cho cả da mặt và toàn cơ thể. Vì trên cơ thể mỗi vùng da có đặc tính là hoàn toàn khác nhau, nên bạn phải mua hai sản phẩm riêng biệt nhé .

 

Thoa kem chống nắng  một lượng vừa đủ

Nhiều chị em thường nghĩ rằng dùng kem chống nắng càng nhiều và  thoa một lớp dày thì da sẽ được bảo vệ tốt hơn. Tuy nhiên thì  đây lại là một quan niệm hoàn toàn sai bởi vì  nếu dùng nhiều thì hiệu quả cũng chỉ như vậy, không tăng thêm, hơn nữa còn làm lỗ chân lông bít kín, dễ gây ra mụn, kích ứng và tình trạng lão hóa da. Bạn chỉ nên thoa một lớp kem mỏng, vừa đủ thấm vào da là được.

 

Thoa kem chống nắng trước khi ra nắng

 

Việc thoa kem chống nắng khi đi ra ngoài quá lâu hoặc đến lúc đi mới thoa, sẽ làm giảm tác dụng, tia tử ngoại có trong ánh nắng mặt trời dễ dàng xâm nhập vào làn da hơn.

 Do đó thì tốt nhất bạn hãy dùng kem chống nắng trước khi đi ra nắng khoảng chừng 15 – 20 phút, đây là thời điểm tốt nhất cho các dưỡng chất trong kem đã thẩm thấm hết vào da và đã sẵn sàn để bảo vệ da.