Địa Ốc Đại An Lộc: Sự thay đổi rõ nét của thị trường bất động sản Bàu Bàng

16:33 28/07/2022

Với mục tiêu cũng như định hướng đến năm 2025 sẽ trở thành trung tâm công nghiệp đô thị phía Bắc của tỉnh, thời gian qua, huyện Bàu Bàng đã sáng tạo, mạnh dạn triển khai tiếp tục các giải pháp mang tính đột phá để mở rộng “cánh cửa” cho nền kinh tế của địa phương ngày càng phát triển nhanh và bền vững.

Thực hiện các giải pháp đột phá

Để sớm thực hiện thành công các mục tiêu này, trong thời gian qua, cấp ủy, chính quyền huyện Bàu Bàng đã tập trung huy động mọi nguồn lực để đầu tư cơ sở hạ tầng, phục vụ phát triển kinh tế, nâng cao đời sống của nhân dân; góp phần tạo ra thế và lực mới thúc đẩy sự phát triển toàn diện của huyện Bàu Bàng.

Ông Nguyễn Thanh Hải, ngụ tại xã Lai Hưng cho biết huyện Bàu Bàng hiện nay đang có sự thay đổi rất lớn, nhiều tuyến đường ngày xưa khá nhỏ hẹp, nay được đầu tư mở rộng thêm phần khang trang, sạch đẹp, giúp việc đi lại, giao thương của người dân được thuận lợi. Đặc biệt, trong khoảng thời gian gần đây, trên địa bàn huyện đang có nhiều khu, cụm công nghiệp hiện đại, khang trang, nhiều doanh nghiệp có dự án đầu tư lớn mang tầm cỡ quốc tế đồng thời tạo diện mạo mới cho địa phương và tạo thêm nhiều việc làm cho người dân.

Đây cũng là niềm vui chung của hầu hết người dân đang sinh sống huyện Bàu Bàng trước sự đổi thay của địa phương trong những năm gần đây. Với sự quyết tâm của cấp ủy, chính quyền cùng với sự đồng lòng của nhân dân, chỉ trong vài năm trở lại đây, diện mạo các vùng nông thôn, khu đô thị của huyện Bàu Bàng có sự thay đổi rõ nét.

Với hệ thống giao thông ngày càng thuận lợi, đến nay trên địa bàn huyện đã có thêm nhiều công trình giao thông quan trọng như: Quốc lộ 13 quy mô 6 làn xe, các tuyến đường trong Khu công nghiệp và đô thị Bàu Bàng được đầu tư hoàn chỉnh, kết nối đồng bộ. Cùng với đó là các tuyến đường tỉnh, như: ĐT750, ĐT749A, ĐT749C, ĐT741B và các tuyến đường huyện đã được bê tông nhựa hóa kết nối thông suốt, thuận lợi.

Huyện cũng đang tập trung chỉ đạo triển khai nhiều dự án phát triển hạ tầng giao thông trên địa bàn. Một số tuyến đường đang được đầu tư và đưa vào sử dụng trong thời gian tới, như: Đường Hồ Chí Minh sẽ được đầu tư hoàn chỉnh (ở phía bắc của huyện), đường tạo lực Mỹ Phước – Bàu Bàng kết nối đến đường Hồ Chí Minh, đường ĐT741B nâng cấp mở rộng thành đường vành đai 5 với quy mô 6 làn xe, đường Bàu Bàng – Phú Giáo – Bắc Tân Uyên kết nối với cảng Logistics Tân Uyên…

Cải thiện môi trường đầu tư

Để khai thác tốt tiềm năng lợi thế, thời gian qua huyện Bàu Bàng quan tâm đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, giải phóng mặt bằng dự án… Với nhiều giải pháp thiết thực, phù hợp, huyện đã thu hút được khá nhiều doanh nghiệp đầu tư.

Ông Choi InhYuck, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Shinji Vina, KCN Bàu Bàng cho biết thời gian qua, cùng đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn, huyện Bàu Bàng đã xây dựng và thực hiện tốt cơ chế đối thoại, tham vấn ý kiến của doanh nghiệp nhằm tạo dựng môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, thu hút đầu tư và hỗ trợ phát triển doanh nghiệp. Đặc biệt, lãnh đạo huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng tập trung cải cách, đơn giản hóa một số thủ tục để phục vụ doanh nghiệp và đã đạt được kết quả tích cực.

Có thể thấy, trong số các khu, cụm công nghiệp phía bắc của tỉnh, Bàu Bàng đang trở thành điểm sáng trong công tác thu hút đầu tư. Trong quý I-2020, huyện Bàu Bàng thu hút được 29 dự án đăng ký mới, trong đó đầu tư trong nước 21 dự án, tổng số vốn đăng ký 89 tỷ đồng; đầu tư nước ngoài 8 dự án, với tổng vốn đăng ký 21,3 triệu USD. Lũy kế đến nay, tổng số dự án trên địa bàn huyện là 970 dự án; trong đó đầu tư trong nước 790 dự án, tổng số vốn đăng ký trên 29.620 tỷ đồng; đầu tư nước ngoài 180 dự án, tổng số vốn đăng ký hơn 3 tỷ USD.

Nhờ chính sách thu hút đầu tư hiệu quả, Bàu Bàng ngày càng có nhiều dự án đầu tư nước ngoài có số vốn lớn đầu tư vào địa bàn huyện. Hiện nay, Bàu Bàng có 2 khu công nghiệp lớn hoạt động là Khu công nghiệp-đô thị Bàu Bàng và Khu công nghiệp Tân Bình. Ngoài ra, 2 khu công nghiệp Lai Hưng và Cây Trường đang được đầu tư hạ tầng, sẵn sàng đón các DN đến mở nhà máy.

Ông Lê Khắc Tri, Chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng, cho biết huyện luôn xác định việc nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp cũng chính là nâng cao năng lực cạnh tranh của địa phương. Vì thế, mục tiêu trọng tâm, ưu tiên hàng đầu là tập trung tạo dựng được môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi nhất, hỗ trợ tối đa các nhu cầu của nhà đầu tư, doanh nghiệp.

Để sớm thực hiện thành công những mục tiêu xây dựng huyện Bàu Bàng trở thành khu trung tâm công nghiệp đô thị phía Bắc của tỉnh, vào thời gian tới thì địa phương cũng sẽ tiếp tục tập trung cao độ cho việc huy động các nguồn lực để đầu tư xây dựng kết cấu cơ sở hạ tầng; đẩy mạnh cuộc cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, chú trọng thu hút các nhà đầu tư có năng lực về tài chính, phát triển các ngành công nghiệp sạch, ít ô nhiễm môi trường, sử dụng công nghệ hiện đại, công nghiệp phụ trợ có hàm lượng kỹ thuật cao.

Sự phát triển của lĩnh vực công nghiệp, giao thông đã liên tục tạo đà tăng trưởng mạnh mẽ cho thị trường bất động sản Bàu Bàng

Khoảng hai năm trở lại đây, các nhà đầu tư đổ về Bàu Bàng săn lùng quỹ đất phát triển dự án ngày càng nhiều, tạo nên sự sôi động cho thị trường.

Theo thống kê, Bàu Bàng đang có khoảng 26 dự án đất nền và nhà xây sẵn. Phần lớn các dự án đều tập trung gần các KCN hoặc nằm dọc theo các trục đường lớn, giao thông thuận tiện. Nổi bật trong số đó là dự án Smart City quy mô lớn do Công ty Đại An Lộc phát triển và phân phối.

Điểm mạnh của Smart City là tọa lạc ngay mặt tiền đường NC và liền kề Quốc Lộ 13, ngay cửa ngõ dẫn vào khu đô thị - công nghiệp Bàu Bàng 3.200 ha, đồng thời kết nối trực tiếp với đại lộ Bàu Bàng - Mỹ Phước - Tân Vạn, Vành đai 3, Vành đai 4. Dự án được quy hoạch hiện đại với hàng trăm căn nhà phố thương mại cùng hệ thống tiện ích phong phú gồm trung tâm thương mại, trường học, công viên đa năng, sân chơi trẻ em, sân tập thể dục thể thao… Trong tương lai, đây sẽ là khu đô thị kết hợp mua sắm sôi động, đáp ứng mọi nhu cầu cư dân cũng như hàng ngàn chuyên gia, kỹ sư đang làm việc trong các khu công nghiệp tại Bàu Bàng.

Hiện nay, toàn bộ hạ tầng của Smart City đã hoàn thiện và cư dân đã bắt đầu dọn về sinh sống. Dự án đang chào thị trường với mức giá chỉ từ 800tr-1,5tỷ/nền kèm chương trình chiết khấu 8 - 10 chỉ vàng và cơ hội trúng nhiều phần quà giá trị cao gồm xe Honda SH, Air Blade, Smart TV, Tủ Lạnh, Máy Giặt, v.v… Đây cũng là những lợi thế lớn của Smart City - Địa Ốc Đại An Lộc so với các dự án trong khu vực.

Theo các chuyên gia, mặt bằng giá bất động sản tại Bàu Bàng hiện đã tăng khoảng 20 - 25% so với một năm ngoái. Trong bối cảnh dòng vốn đầu tư có xu hướng dịch chuyển mạnh về các đô thị công nghiệp ở phía Bắc tỉnh Bình Dương thì với vị trí chiến lược cùng mức đầu tư thấp, Smart City được giới kinh doanh bất động sản đánh giá là “miếng bánh ngon” dành cho các nhà đầu tư muốn đón đầu sự bứt phá của nền kinh tế Bàu Bàng, tương tự Thuận An và Dĩ An vài năm trước.