Địa Ốc Đại Phú Quý: Bình Dương - Hạt nhân tăng trưởng và điểm sáng đầu tư tại miền Nam

18:28 15/09/2022

Với vị trí “trái tim” của Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam, cùng với những lợi thế đến từ quỹ đất lớn được quy hoạch chỉnh chu, cơ sở hạ tầng đồng bộ, thị trường bất động sản Bình Dương đã và đang bùng nổ với hàng loạt dự án quy mô lớn trong thời gian tới.

Hạt nhân tăng trưởng và điểm sáng đầu tư tại miền Nam

Việt Nam trở thành điểm sáng khi nằm trong số ít nền kinh tế trên thế giới trụ vững và ghi nhận mức tăng trưởng dương trong năm nay, bất chấp tác động của làn sóng Covid-19 thứ hai. Theo dự báo mới nhất của Standard Chartered, Việt Nam sẽ đạt mức tăng trưởng 1,8- 3% trong năm 2020 và bật tăng mạnh 7,8% năm 2021. Việc kiểm soát được dịch bệnh cùng sự ổn định chính trị đưa Việt Nam trở thành điểm đến đầu tư an toàn, tạo dựng được niềm tin mạnh mẽ về sự tăng trưởng trong mắt nhà đầu tư quốc tế.

Đặc biệt, thương chiến Mỹ – Trung thời gian qua tạo ra xu hướng dịch chuyển lĩnh vực sản xuất từ Trung Quốc sang các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á, mang lại lợi ích cho cả khu vực, bao gồm cả Việt Nam và Bình Dương nổi lên như “cứ điểm” quan trọng nhất của phía Nam để các nhà đầu tư chuyển dịch dòng vốn đầu tư mới, cũng như mở rộng và đa dạng chuỗi cung ứng.

Là “thủ phủ” công nghiệp và ở vị trí “trái tim” của vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam, Bình Dương trở thành tâm điểm thu hút dòng vốn FDI hàng đầu Việt Nam. Mỗi năm tỉnh cần thêm hàng chục ngàn lao động để đảm bảo phát triển các ngành công nghiệp, tăng trưởng kinh tế.

Tập trung số lượng khu công nghiệp nhiều nhất so với 3 tỉnh lân cận TP. HCM, số lượng chuyên gia nhiều nhất với gần 5.000 chuyên gia và 12.585 người nước ngoài đang làm việc, sinh sống tại nơi đây, thị trường bất động sản Bình Dương được dự báo sẽ phát triển mạnh mẽ để đón làn sóng đầu tư mới sau đại dịch.

Sự xuất hiện rầm rộ của những dự án BĐS tiềm năng

Bên cạnh sự chú ý dồn vào bất động sản công nghiệp, phân khúc bất động sản thương mại tại Thủ Dầu Một cũng là điểm thu hút các nhà phát triển bất động sản.

Các dự án khu vực này, đặc biệt là dòng sản phẩm nhà phố, nhà ở thương mại trung và cao cấp được giới đầu tư ưu tiên hàng đầu. Điều này được minh chứng bởi sự xuất hiện của nhiều “ông lớn” trong lĩnh vực bất động sản vào thị trường Bình Dương như VinGroup, Địa Ốc Đại Phú Quý, Phát Đạt, Hưng Thịnh…

Theo các chuyên gia bất động sản, là đô thị định hướng trở thành trung tâm dịch vụ lớn về phát triển công nghiệp, Thủ Dầu Một được mệnh danh là khu vực “hạt nhân” phát triển sôi động của Bình Dương. Đặc biệt, khi các yếu tố như hệ thống tiện ích đa dạng, môi trường sống, tiềm năng sinh lợi… ngày càng được chú trọng thì những dự án được quy hoạch bài bản tại đây trở thành kênh đầu tư sinh lời hiệu quả hấp dẫn đối với cả giới đầu tư lẫn người có nhu cầu an cư.

Lần đầu xuất hiện tại Bình Dương, dự án khu đô thị phức hợp Công ty Đại Phú Quý phát triển hứa hẹn sẽ trở thành cộng đồng cho cư dân tận hưởng trọn phong cách sống đa trải nghiệm với sự kết hợp giữa văn hóa truyền thống giao thoa với lối sống tinh giản hiện đại ngay giữa lòng Thủ Dầu Một sầm uất.

Đặc biệt, không chỉ kiến tạo nên một không gian sống tiện nghi, khoa học, thanh bình đem đến cảm xúc thăng hoa trong cuộc sống, dự án dự án được đầu tư hệ thống tiện ích đa dạng, đồng bộ, độc đáo tinh hoa chuẩn sống. Khu đô thị phức hợp đầy đủ tiện ích với trung tâm thương mại và hàng loạt các tiện ích nội và ngoại khu đa dạng đem lại môi trường sống, làm việc và học tập và giải trí hoàn hảo cho cư dân hoà mình vào thế giới yên bình.

Thưởng trọn tinh hoa phong cách, với chuỗi tiện ích gồm hồ nước khoáng nóng nhân tạo, phòng tập Gym hiện đại, hồ bơi ngoài trời, không gian trà đạo, phố ẩm thực…, dự án hứa hẹn là khu đô thị văn minh, hiện đại, mang tới trải nghiệm nghỉ dưỡng, cũng như thoả mãn nhu cầu vui chơi giải trí của cư dân ở mọi lứa tuổi, không gian sống cho gia đình đa thế hệ ngay giữa thành phố thông minh Bình Dương. Thay vì phải tổ chức những chuyến du lịch xa, nhật kỳ nhằm xua đi những ồn ã của cuộc sống, áp lực của công việc, thì giờ đây, cư dân mỗi ngày vẫn có thể tận hưởng từng giây phút thư thái, an yên ngay tại nhà.

Tổng thể những yếu tố hấp dẫn này sẽ giúp dự án tạo nên cú hích trên thị trường bất động sản Bình Dương cũng như khu vực khi chính thức mở bán thời gian tới.