Địa ốc Singa tổ chức lễ trao sổ hồng tập thể cho các khách hàng đầu tư dự án tại Bình Dương

09:31 01/12/2020

Trong nửa đầu 2020, nước ta tiếp thu khoảng 2.145 công trình mới có tổng số vốn đăng ký đạt 5,5 tỷ đô la Mỹ, nâng cao 95% so với năm ngoái. Hải Phòng và Hà Nội có hoạt động sôi nổi nhất với tổng vốn FDI đăng ký chiếm 30%, tiếp theo sau đó là Bình Dương có 9% và Đồng Nai với 8%. Đó là một vài số liệu vừa được chuyên gia khảo sát thị trường công ty địa ốc Singa thông báo ngày 5-11 vừa qua.

Cơ hội đầu tư BĐS công nghiệp

Các khoản đầu cơ vượt trội nhất tới trong khoảng từ một số nhà kinh doanh kỹ thuật cao của Hàn Quốc, như LG đầu cơ 1,5 tỷ đô la Mỹ vào nhà máy màn hình OLED ở Hải Phòng. Nhiều khoản đầu cơ từ Hàn Quốc chiếm 35% tổng vốn FDI đăng ký mang 3 tỷ USD. Nhật Bản và Singapore tiếp theo sau mang 1,2 tỷ đô la Mỹ và 1,1 tỷ USD vốn FDI đăng ký, tức là khoảng 11% và 10% dòng vốn.

Trong những tháng đầu năm 2019, khu công nghiệp (KCN) mới cung cấp 700ha S cho thuê, nâng tổng số KCN lên 218 mang tổng S 59.700ha và diện tích cho thuê xấp xỉ 41.000ha. Tổng S cho thuê nửa đầu 2016 đạt 28.500ha, tăng 5% so với nửa cuối 2018. Mặc dầu nguồn cung tăng, công suất cho thuê cũng nâng cao tới 70% nhờ mẫu vốn FDI. Có đến 15 KCN khác đang trong thời kỳ hoàn thành, dự đoán đưa lên hoạt động thêm 19.600ha S cho thuê.

Nhờ lợi thế về hệ thống cảng hàng không và cảng biển quốc tế, Các KCN của TPHCM được mở rộng khá sớm và đặt tại những quận huyện vùng ven. Tuy vậy trung tâm đầu cơ sắp chuyển dịch dần sang các đơn vị quản lý công nghệ cao, khi mà các ngành công nghiệp thâm dụng nhân lực và đất đai ít được khuyến khích tại TPHCM. Một số KCN tại TPHCM mang vị trí trung tâm nhất nên có giá thuê cao nhất ở các tỉnh bên Nam. Dù thế, do mặt bằng giá nhân lực hơi cao, nhiều KCN mới đi lên vướng mắc vào việc nâng cao công suất cho thuê. 

Các chuyên gia địa ốc Singa cho biết, nhiều tỉnh phụ cận TPHCM với vị trí kề bên những cảng quốc tế của TPHCM và quỹ đất lớn, Bình Dương và Đồng Nai giữ vị thế là trung tâm công nghiệp của miền Nam nước ta, trong đấy mỗi tỉnh thu hút xấp xỉ 2 tỷ đô la Mỹ cho lĩnh vực chế biến cung cấp ở nửa đầu năm 2016. Mặc dầu đi sau vào việc gia tăng nhiều KCN, Long An nâng cao tốc đáng chú ý chỉ mất khoảng mới đây có 13 KCN đã và đang đi ở sử dụng, sản xuất khoảng 2.000ha diện tích cho thuê. Trong nửa đầu 2019, Long An thu nạp 350 tr USD vốn FDI đăng ký, mức cao nhất so với các tỉnh ĐBSCL. Tuy vậy, với giá thuê hơi cao, công suất cho thuê nhàng nhàng của Long An hiện vẫn tại mức tương đối tốt, dưới 60%.

Nhiều dự án quy mô được chính thức gia nhập thị trường

Gia nhập thị trường Bình Dương từ cuối năm 2019, đến tháng 5-2020 các dự án của địa ốc Singa đã có Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất hoàn chỉnh để bàn giao cho khách hàng. Tính đến nay đã có hàng chục khách hàng chính thức sở hữu quyền lợi hợp pháp dự án.

Với tâm huyết kiến tạo một không gian sống đầy trải nghiệm, thú vị cho cộng đồng văn minh tương lai, Singa land luôn cố gắng chu toàn từng quy trình chi tiết khi phát triển dự án: từ khâu lên ý tưởng, thủ tục pháp lý, đến quy hoạch, thiết kế cảnh quan tiện ích và chọn nhà thầu xây dựng... Trong đó, pháp lý là yếu tố được ưu tiên hàng đầu mang lại sự an tâm và hài lòng cho khách hàng khi lựa chọn sở hữu sản phẩm của Singa.

Vừa mới đây, Công ty Địa Ốc Singa đã làm Lễ bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các khách hàng mua đất nền tại các dự án ở Bình Dương.

Một khách hàng của công ty cho biết:" Bản thân rất phấn khởi khi mua sản phẩm của Singa vì nhận thấy tiềm năng của dự án khá lớn nhưng mức giá rất mềm mặc dù cũng không tránh khỏi lo ngại vì thời điểm đó thị trường bất động sản còn gặp nhiều khó khăn".

Tuy nhiên, chỉ 2 tháng sau đó, có người trả chênh lệch cao hơn 20% nhưng anh vẫn không bán vì tin rằng giá sẽ còn tăng mạnh nữa. “Bây giờ, dự án đã có sổ đỏ, tôi chắc chắn tài sản của mình sẽ đạt lợi nhuận tối đa như kỳ vọng. Cám ơn Singa land đã giữ đúng cam kết với khách hàng”, khách hàng này chia sẻ.

Được biết, song song với việc bàn giao sổ đỏ cho các khách hàng còn lại, từ nay đến cuối năm 2020, Singa cũng hoàn thiện một số hạng mục cuối cùng để trao sổ các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Các dự án này được Singa đang từng bước góp phần thay đổi bộ mặt đô thị tại tỉnh Bình Dương, đồng thời giá trị tài sản của khách hàng cũng đang tăng cao theo tiến độ hoàn thiện hạ tầng của chủ đầu tư.