Thị trường Địa Ốc Long Phát đầu năm: sàn giao dịch sốt sắng kiếm nguồn hàng mới

09:47 16/04/2020

Sau dịp Tết Nguyên đán 2020, không khí trên thị trường bất động sản toàn quốc có phần yên ắng, các doanh nghiệp dồn sức tìm kiếm những sản phẩm địa ốc mới.

Gần đây, xu hướng đầu tư bất động sản tại miền Nam đã giảm bớt độ nóng. Các doanh nghiệp nhà đất đang “quay về” với thị trường miền Bắc. Thực tế cho thấy, bất động sản phía Bắc đang ngày một “hot”, đặc biệt là khu vực đất nền Địa ốc Long Phát ở các tỉnh giáp ranh thủ đô Hà Nội.

Thay đổi chiến lược tìm kiếm nguồn hàng mới

Sau dịp nghỉ tết, nhiều dự án còn bị “bỏ ngỏ”, khiến cho thị trường bất động sản trở nên khan hiếm hơn bao giờ hết. Các doanh nghiệp địa ốc, môi giới bất động sản gắt gao tìm kiếm nguồn hàng mới để duy trì kinh doanh.

Cách tiếp cận khách hàng truyền thống giờ đây đã được thay thế bằng nhiều hình thức hiện đại và gây thiện cảm hơn cho khách hàng. Công ty Địa Ốc Long Phát và các doanh nghiệp khác tập trung phát triển quảng cáo trên mạng xã hội, tăng cường chính sách chăm sóc khách hàng như gửi thiệp chúc Tết, mừng sinh nhật, hay tặng voucher, quà tặng và lồng ghép các thông tin dự án một cách tinh tế.

KHU DÂN CƯ THỊ TRẤN HIỆP HOÀ- DỰ ÁN VÀNG CHÀO XUÂN 2018

Với việc áp dụng Digital Marketing phát triển kinh doanh và tiếp cận thị trường, những năm gần đây khách hàng đã chủ động tìm kiếm các dự án. Tuy nhiên năm nay, do nguồn hàng nhỏ giọt, ít dự án mới ở nội thành Hà Nội nên công việc kinh doanh vẫn khá trì trệ. Nếu không có kỹ năng sale tốt, thị trường sẽ tác động xấu đến kinh doanh, doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn trong việc tạo dựng lòng tin với khách hàng.

Sàn giao dịch bất động sản “đói cung”

Trong quý 1 năm 2020, phân khúc nghỉ dưỡng vẫn phát triển tương đối tốt. Có thể kể đến một số dự án nghỉ dưỡng vùng ven Hà Nội ở Quảng Ninh (Sun Premier Village Ha Long Bay, The Sapphire Residence,…), Hòa Bình (Ivory Villas & Resort, Viên Nam Resort & Serena Kim Bôi Hoà Bình,…) hay APEC Mandala Wyndham Mũi Né ở Bình Thuận.

Tuy nhiên, phân khúc chung cư, đặc biệt là chung cư cao cấp lại có dấu hiệu chững lại. Kể cả những ông lớn như Vingroup, Sun World cũng phân phối khá chậm so với các năm trước.

Ký gửi đất nền Island Riverside Ngô Chí Quốc - Nhà Đất Thủ Đức

Phân khúc hàng trung và giá rẻ vẫn đang thu hút sự quan tâm rất lớn từ khách hàng, giữ vững vị trí trung tâm của thị trường bất động sản trong nhiều năm. Điều này chứng tỏ, người Việt vẫn luôn ưu tiên nhu cầu nhà ở.

Thị trường miền Nam hiện đã giảm bớt độ nóng. Do những vấn đề liên quan đến pháp lý, các dự án ở miền Nam, đặc biệt là ở TP. Hồ Chí Minh bỗng chốc trở nên không rõ “số phận”. Vậy nên trong năm nay, thị trường bất động sản miền Nam sẽ bớt sôi động. Các doanh nghiệp rục rịch “Bắc tiến”, tình trạng khan hàng lại xuất hiện ở miền Nam.

Quay trở lại với thị trường miền Bắc, các nhà đầu tư thường chỉ tìm kiếm tại các khu vực vệ tinh, khu vực các tỉnh thành vùng ven Hà Nội để đầu tư. Tuy nhiên, họ cũng chỉ tập trung ở các vị trí nổi bật, đã biết trước quy hoạch.

Nhìn chung, tình hình bất động sản từ đầu năm 2020 đến nay chưa được bước phát triển lớn. Thị trường bất động sản toàn quốc vẫn còn kém “nhiệt”, nguồn hàng khan hiếm, đặc biệt là ở TP. Hồ Chí Minh.

Thị trường đất ven đô: có đem lại hiệu quả lâu dài?

Thông tin dự án Island Riverside: mặt bằng, tiến độ, vị trí,...

Trong thời điểm thị trường ảm đạm, nguồn hàng khan hiếm, một số chủ đầu tư tìm đến khu vực đất vùng ven, các huyện sắp lên quận để kinh doanh. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp mang tính tạm thời, thị trường tiêu thụ của khách hàng chưa lớn.

Theo ý kiến từ chuyên gia Dia Oc Long Phat, các dự án trung cấp, giá rẻ thường sẽ tập trung ở khu vực ven đô, ngoại thành. Đó là những khu vực có mặt bằng rộng lớn, tuy nhiên lại xa trung tâm, chất lượng dịch vụ, cơ sở hạ tầng cũng là yếu tố khiến người mua phải đắn đo suy nghĩ. Phân khúc nhà tầm trung hiện nay có nhu cầu lớn nhưng giao dịch lại không mấy phát triển.

Chuyển hướng kinh doanh linh hoạt theo cơ chế của thị trường

Do phân khúc tầm trung, giá rẻ đang “đói cung” và phân khúc chung cư cao cấp đang dư thừa, sàn giao dịch bất động sản có xu hướng chuyển đổi mô hình kinh doanh thành “đại lý ủy quyền”. Tức là không bán dự án mới, thay vào đó là tập trung gom hàng lẻ được khách hàng bán lại tại các dự án đã hoạt động. Người bán ủy quyền cho chủ đầu tư, xây dựng mô hình 3D và cung cấp thông tin mặt hàng trên website.

Xu hướng này được nhận định như một diễn biến tự nhiên của thị trường. Ở nước ngoài, hình thức “đại lý ủy quyền” đã trở nên phổ biến. Thế nhưng, hình thức này ở Việt Nam còn khá mới, vì vậy chưa có sự chuyên nghiệp và sẽ còn gặp nhiều “sóng gió”.