Tổng Giám Đốc Công ty Long Phát lừa đảo được mời lên trụ sở Công An về việc không trả tiền cọc cho khách hàng

08:36 17/03/2021

Tin đồn Địa Ốc Long Phát lừa đảo có từ đâu?

Địa Ốc Long Phát lừa đảo? Sự thật như thế nào?

Giải thích về chuyện tin đồn Công ty Long Phát lừa đảo, phía đại diện đã đứng ra nhận lỗi sai, có biện pháp giải quyết triệt để và ngăn chặn kịp thời. Tín hiệu từ đợt mở bán vừa rồi đã cho thấy, bằng sự thành thật của mình, Long Phát đã nhanh chóng lấy lại được uy tín của mình

Công ty Long Phát được hoạt động trong nhiều năm với định hướng ban đầu là đầu tư, kinh doanh bất động sản, trải qua quá trình xây dựng và trưởng thành, đến nay Long Phát đã vượt qua khó khăn, từng bước vươn lên, khẳng định và nâng cao vị thế của mình trên thị trường bất động sản Việt Nam, khẳng định niềm tin với khách hàng và đối tác.

Tiến độ và chất lượng vượt cam kết. Chất lượng và tiến độ là những giá trị thực được khách hàng quan tâm nhất. Đây cũng là yếu tố được Long Phát đặt lên hàng đầu khi triển khai dự án. Và không ngoại lệ, dự án Long Phát luôn được đầu tư hạ tầng chỉnh chu trước khi mở bán. Chính sách chiết khấu hấp dẫn. Các chính sách hậu mãi vượt trội. Vì thế không có gì khó hiểu khi trải qua các đợt bán hàng, tỉ lệ giao dịch thành công của Địa Ốc Long Phát luôn ở mức 100%.

DỰ ÁN KHU DÂN CƯ TÂN LÂN RESIDENCE - batdongsanno1.com

2 mảng sáng tối của thị trường địa ốc Long Phát năm 2021

M&A dự án sẽ là điểm sáng của thị trường còn mảng tối là nhiều doanh nghiệp rời cuộc chơi, thanh khoản tiếp đà giảm.

Tổng GĐ Công ty Long Phát dự báo, nhiều thách thức và cả cơ hội đang chờ đón thị trường bất động sản năm Kỷ Hợi, có thể ví như một bức tranh trộn lẫn giữa hai mảng sáng và tối.

Mảng sáng màu hồng cho thị trường Địa Ốc Long Phát là M&A (mua bán sáp nhập) các dự án bất động sản sẽ tăng lên trong 12 tháng tới. Nguyên nhân là thời gian triển khai dự án kéo dài (có sự rà soát, thanh kiểm tra và hạn chế cấp phép dự án mới), những doanh nghiệp có tiềm lực tài chính đi săn hàng, mua lại những quỹ đất của các đơn vị không thể cầm cự nổi trong thời gian dài.

Trung bình thời gian chuẩn bị và hoàn tất hồ sơ pháp lý để một dự án đủ điều kiện chào bán ra thị trường vào khoảng 12-18 tháng, nếu thời gian này kéo dài thêm, doanh nghiệp buộc phải tìm đến sự hỗ trợ tài chính mới đủ sức đưa dự án về đích.

Dự án TNR Star Quế Võ Bắc Ninh Mở Bán Biệt Thự Liền Kề Phân Lô

Trong bức tranh M&A này, khối ngoại chiếm ưu thế nhiều hơn vì họ có tiềm lực tài chính tốt hơn các doanh nghiệp trong nước. Trong bối cảnh có nhiều dự án kéo dài thời gian hoàn thiện pháp lý, áp lực tài chính sẽ đè nặng lên vai các chủ đầu tư trong nước còn hạn chế về dòng vốn. Đây cũng chính là thời điểm vàng để các nhà đầu tư sẵn sàng dòng vốn dồi dào, có thể tham gia vào các hoạt động M&A để săn tìm cơ hội mới.

Một mảng sáng màu hồng khác chính là cơ hội của thị trường thứ cấp (mua đi bán lại) sẽ bất ngờ tăng cao. Do nguồn cung sơ cấp (sản phẩm mới toanh, chào bán lần đầu) đột ngột suy giảm trong giai đoạn 2020, năm 2021 sẽ là thời của thị trường thứ cấp. Thị trường bất động sản mua đi bán lại trong năm hứa hẹn sẽ sôi động và tăng trưởng mạnh mẽ.

Ông Lâm cho biết thêm, năm 2021 sẽ là thời cơ của nhà đầu tư cá nhân và tổ chức nắm giữ trong tay lượng tiền mặt lớn. Ai có tiền mặt sẽ có cơ hội làm chủ thị trường. Ôm tiền mặt và săn lùng những doanh nghiệp đang "mệt" để thâu tóm có thể trở thành một thị trường ngách mà nhiều nhà đầu tư nhắm tới.

Trong khi đó, mảng tối của bất động sản năm 2021 chính là 3 góc chết đáng quan ngại. Thứ nhất, những doanh nghiệp không đủ tiềm lực (tài chính, năng lực triển khai) nhiều khả năng sẽ phải rời cuộc chơi. Quy mô thị trường có thể bị thu hẹp tạm thời trong ngắn hạn và thị trường sơ cấp sẽ diễn biến chậm chạp hơn giai đoạn 2018.

Thứ hai: thanh khoản tiếp tục giảm và sự giảm tốc này có nguyên nhân chủ yếu đến từ sự khan hiếm nguồn cung cùng với những quan ngại, hoang mang về pháp lý của các dự án bị thanh kiểm tra.

Thứ ba: tranh chấp bất động sản nhiều khả năng sẽ bùng nổ. Cần lưu ý thêm về sự kỳ vọng thái quá (trúng đất, sốt đất ảo) sẽ không còn là cú hích tích cực mà có thể trở thành căn bệnh, tích lũy thêm bong bóng cho thị trường.

CEO DKRA cho rằng, những mảng tối của thị trường bất động sản năm 2021 sẽ là liều thuốc thử mạnh hơn so với đà giảm tốc của năm 2020. Vì vậy, thị trường có thể tồn tại tâm lý phòng thủ hơn là tấn công, có nghĩa là các doanh nghiệp có chiến lược tung hàng cũng như phát triển dự án thận trọng hơn.

"Các liều thuốc này dù đáng quan ngại nhưng thật sự cần thiết vì có tác dụng thanh lọc, sàng lọc lại thị trường và góp phần hãm tốc một cỗ máy đang chạy quá đà, hướng tới sự phát triển ổn định và bền vững hơn trong tương lai", ông Lâm nói.