Đón nhiều may mắn nhờ bài trí sofa gỗ cao cấp hợp phong thủy

08:50 14/05/2019

Trong thời buổi hiện nay, bàn ghế gỗ phòng khách đang được rất nhiều hộ gia đình yêu thích và lựa chọn, chúng không chỉ giúp thể hiện đẳng cấp của gia chủ mà còn góp phần ‘tăng điểm’ mức độ thanh lịch và tinh tế cho không gian phòng khách nhà bạn.

Tuy nhiên, để có thể khiến cho những bộ sofa gỗ hiện đại giá rẻ thể hiện hết vẻ đẹp của mình, cũng như tăng thêm vẻ đẹp cho phòng khách thì các bạn cần phải lưu ý kỹ trong vấn đề bày trí bộ bàn ghế phòng khách.

Việc bày trí bàn ghế sofa phòng khách phụ thuộc vào nhiều yếu tố.  Ví như, phòng khách lớn có thể dùng salon có kích thước lớn, hay nhà có trần thấp không nên dùng bàn ghế quá cao.

Khi lựa chọn sofa thì vị trí ngồi giữa chủ và khách cũng ảnh hưởng đến mặt phong thủy. Nếu ngôi nhà có hướng phù hợp với chủ nhân rồi thì vị trí ngồi khi tiếp khách của gia chủ phải quay mặt ra phía cửa, giúp thể hiện tấm lòng quý mến khách của chủ nhà đồng thời khi giao tiếp cũng dễ nắm được thế chủ động.

Khi lựa chọn sofa đẹp thì vị trí ngồi giữa chủ và khách cũng ảnh hưởng đến mặt phong thủy. Nếu ngôi nhà có hướng phù hợp với chủ nhân rồi thì vị trí ngồi khi tiếp khách của gia chủ phải quay mặt ra phía cửa, giúp thể hiện tấm lòng quý mến khách của chủ nhà đồng thời khi giao tiếp cũng dễ nắm được thế chủ động

Với các thiết kế nội thất căn hộ tùy vào diện tích tương ứng các ý tưởng trang trí, sử dụng vật dụng, mẫu bàn ghế phòng khách đẹp cũng không ngoại lệ.

Thông thường sẽ có 3 kiểu bố trí: chữ L, chữ U và đối diện.

  • Kiểu bố trí chữ L tận dụng tốt không gian căn phòng, nhất là căn hộ bị hạn chế về diện tích.
  • Bố trí bàn ghế sofa phòng khách hình chữ U mang đến vị trí ngồi lý tưởng và hơn hết là cảm giác quây quần, ấm cúng.
  • Bố trí kiểu đối diện giúp đem đến cảm giác thân thiện và gần gũi khi trò chuyện.

>> Tham khảo thêm: Tại sao nên chọn sofa gỗ chữ L giá rẻ cho không gian phòng khách.

Những căn hộ rộng nên lựa chọn những mẫu sofa góc chữ L bởi vì nó sẽ làm không gian phòng khách nhà bạn hài hòa hơn.

Ngoài ra, vị trí đặt bàn ghế sofa cũng nên ở vị trí lành nhất cho chủ nhà, tránh những vị trí hung. Chẳng hạn, nếu chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh thì nên tránh đặt bàn ghế ở hướng đông nam hay hướng bắc.

Ngoài ra, nên tránh đặt bàn ghế dưới xà nhà, gây cảm giác nặng nề, đè ép, bất ổn cho người ngồi bên dưới.

Bộ bàn ghế sofa trong phòng khách được sắp xếp theo phong thủy sẽ mang đến cho chủ nhà nguồn tài lộc. Vì vậy hãy liên hê ngay với Nội Thất Lạc Gia để được tư vấn chi tiết hơn, chỉ cần đầu tư một chút khi sắp đặt ghế sofa là bạn có một cuộc sống sung túc, đầy tài vận về sau. Vậy thì tại sao mình không thử?