Mẹo tẩy vết bút bi trên ghế sofa da hiệu quả nhất

12:14 15/04/2019

Bạn chót lỡ tay để bút bi quệt vào bộ ghế sofa da, hay gia đình bạn trẻ nhỏ lỡ vẽ bậy , để dây mực vào bộ ghế sofa hiện đại này?… Bạn đang loay hoay chưa biết nên dùng cách nào để xử lý những vết bẩn trên?

Bạn chót lỡ tay để bút bi quệt vào bộ ghế sofa da, hay gia đình bạn trẻ nhỏ lỡ vẽ bậy , để dây mực vào bộ ghế sofa hiện đại này?… Bạn đang loay hoay chưa biết nên dùng cách nào để xử lý những vết bẩn trên? Nội thất Lạc Gia sẽ giúp bạn với một mẹo cực hay , để bạn không phải mua bất kỳ chất tẩy rửa hóa học nào dành cho đồ da vừa tốn kém vừa độc hại  nhưng vẫn giữ cho đồ dùng bằng da của bạn trông như mới. Chỉ cần thử những công thức sau, có thể pha trộn được tại nhà từ những nguyên liệu nhà bếp quen thuộc.

Hầu hết các đồ bằng da đều được làm từ chất liệu da thành phẩm, tức là đã được nhuộm và đánh bóng vì thế trông chúng rất bóng bẩy. Những chất tẩy rửa tự nhiên một khi được sử dụng chính xác có thể mang lại vẻ đẹp tự nhiên của da..

Bạn cần lưu ý trước khi tiến hành làm sạch các vết bẩn bằng cách thử chất tẩy rửa với một góc khuất trên bộ ghế sofa da trước tiên để chắc chắn nó không làm hỏng hoặc phai màu da

Tiến hành:

Với những nguyên liệu có sẵn trong nhà, bạn cần phải tuân thủ cách pha chế liều lượng cũng như các bước trước và sau khi thực hiện để không vô tình làm hỏng bộ ghế sofa đẹp nhà mình nhé!

Chuẩn bị dụng cụ:

- Khăn sạch và khô

- Keo xịt tóc, cồn, nước rửa móng hoặc cũng có thể là kem tẩy tế bào chết.

Cách thực hiện:

Rất đơn giản với việc bôi một trong những chất tẩy rửa đã liệt kê ở trên vào bề mặt nơi có vết mực bút bi, để khô trong vài phút. Sau đó, dùng khăn sạch lau đi vết bẩn. Quá trình này nên được thực hiện nhiều lần cho đến khi các vết bẩn mờ dần hoặc biến mất hẳn.

Lưu ý:

- Trước khi dùng bất kỳ một hóa chất nào để tẩy rửa vết bẩn, bạn nên sử dụng trên một khóc khuất của ghế để xem có phản ứng gì xảy ra không, sau đó mới ứng dụng trực tiếp lên vết bẩn.

- Đối với cồn, nên dùng loại cồn có độ tẩy rửa yếu, nếu dùng cồn loại mạnh thì bạn phải pha loãng với nước ấm để tránh làm bay màu da của ghế sofa.

Hy vọng với cách tẩy mực bút bi trên sofa da này của Nội Thất Lạc Gia sẽ giúp bạn đánh bay những vết bẩn trên ghế sofa phòng khách một cách hiệu quả, luôn mang đến vẻ đẹp như mới cho bộ bàn ghế sofa phòng khách.