Âm dương thuận lý là gì? Lá số tử vi này có gì đặc biệt?

09:38 15/11/2022

Âm dương thuận lý là gì? Âm dương thuận lý là lá số tử vi mà trong đó tuổi và cung mệnh giống hệt nhau. Như tuổi Dương với cung mệnh Dương, tuổi âm với cung mệnh âm...

Lá số tử vi âm dương thuận lý là gì mà rất nhiều người tò mò muốn biết. Nhất là với những cặp vợ chồng có kế hoạch sinh con đều muốn xem giờ, ngày, tháng, sinh sao cho em bé ra đời mang đúng lá số tử vi này. Vậy, lá số tử vi âm dương thuận lý có gì đặc biệt? Cùng tìm hiểu điều đó qua bài viết bên dưới nhé!

 

Âm dương thuận lý là gì? Âm dương thuận lý là lá số tử vi mà trong đó tuổi và cung mệnh giống hệt nhau. Chẳng hạn như người tuổi Dương với cung mệnh đóng tại cung Dương hoặc người tuổi Âm với cung mệnh đóng tại cung Âm sẽ được gọi là âm dương thuận lý. 

 

Âm dương thuận lý là gì?

 

Ông bà xưa hay nói rằng, người có lá số tử vi âm dương thuận lý thường gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Nhưng lại không giải thích rõ âm dương thuận lý là gì làm cho rất nhiều bạn trẻ cảm thấy tò mò về lá số tử vi đặc biệt này. Theo đó, âm dương thuận lý để chỉ lá số tử vi có tuổi và cung mệnh giống nhau. Như tuổi Dương với cung mệnh Dương, tuổi Âm với cung mệnh Âm thì được coi là âm dương thuận lý. 

 

Các thầy bói toán cũng cho rằng, người có số tử vi Âm Dương thuận lý sẽ gặp rất nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống. Ví như khi đang xuống dốc mà không gặp bất kỳ vật cản nào, cứ như vậy mà phát triển thịnh vượng trên con đường vận mệnh của mình.

 

Thông thường để biết được người có thuộc lá số tử vi Âm Dương thuận lý hay không sẽ dựa vào âm dương năm sinh và âm dương cung bản mệnh. Trong đó, tuổi Âm hay Dương là thuộc tính Thiên can của năm sinh và các thiên can này được chia như sau:

 

- Thiên can Dương bao gồm: Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm tương đương với những năm có chữ số cuối cùng là 2,4,6,8,0.

 

- Thiên can Âm bao gồm: Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý tương đương với những năm có chữ số cuối cùng là 1,3,5,7,9.

 

Đặc điểm của lá số tử vi Âm Dương thuận lý 

 

Dựa trên thuyết âm dương ngũ hành, nam và nữ đều có cung mệnh âm hoặc dương tùy thuộc vào giờ, ngày, tháng và năm sinh của mỗi người. Nếu các yếu tố giờ sinh - ngày sinh và tháng sinh - năm sinh đều là âm hoặc tỷ lệ âm dương cân bằng thì cũng được xem là âm dương thuận lý. Còn nếu các yếu tố trên có tỷ lệ âm nhiều hơn dương nhiều hơn thì được xem là âm dương nghịch lý. 

 

Theo đó, yếu tố âm dương trong giờ, ngày, tháng, năm được quy định như sau:

 

Giờ

 

Giờ Dương bao gồm các giờ: Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất

Giờ Âm bao gồm các giờ: Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi 

 

Ngày

 

Ngày Dương là những ngày mang số cuối lẻ như: 1,3,5,7,9,11,13,15,17,19…

 

Ngày Âm là những ngày mang số cuối chẵn như: 0,2,4,6,8,10,12,14,16,18….

 

Tháng

 

Tương tự như ngày, yếu tố âm - dương của tháng cũng được quy định theo số chẵn và lẻ. 

 

Tháng Dương sẽ bao gồm các tháng lẻ trong 12 tháng như: tháng 1, tháng 3, tháng 5, tháng 7, tháng 9 và tháng 11.

 

Tháng Âm là các tháng chẵn còn lại trong 12 tháng như: tháng 2, tháng 4, tháng 6, tháng 8, tháng 10 và tháng 12.

 

Năm

 

Về yếu tố âm - dương trong năm, người ta sẽ chia theo Can chi như sau: 

 

Năm Dương là các năm thuộc Can chi: Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm.

 

Năm Âm là các năm thuộc Can chi: Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý

 

Ngoài ra, người có lá số tử vi âm dương thuận lý thì mệnh còn rơi vào tam hợp Tuế Phù Hổ hay tam hợp Tang Tuế Điếu và thường gồm các sao như: Thái Tuế, Quan Phù, Bạch Hổ, Tang Môn, Tuế Phá, Điếu Khách, Long Phượng, Giải Thần, Khốc Hư, Thiên Mã, Hoa Cái, Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Giải, Văn Xương, Văn Khúc, Thai Cáo.

 

Giải mã 1 lá số tử vi Âm Dương thuận lý tiêu biểu

 

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về lá số tử vi Âm Dương thuận lý, dưới đây là lời bình giải về 1 lá số tử vi Âm Dương thuận lý tiêu biểu:

 

Lá số tử vi nam mạng

 

Năm sinh: 06/06/1954 (Dương Lịch) trùng ngày 06/05/Giáp Ngọ (Âm Lịch)

Giờ/ngày/tháng/năm (Âm Lịch): Bính Thìn/ Quý Tỵ/ Canh Ngọ/ Giáp Ngọ 

Tuổi: Dương Nam (Âm Dương thuận lý)

Bản Mệnh: Sa Trung Kim

Cục: Hỏa lục Cục

Mệnh chủ: Tham lang

Thân chủ: Linh tinh

 

Lời bình giải về lá số tử vi trên:

 

Người sở hữu lá số tử vi này mang tuổi Dương nam (nghĩa là người nam có yếu tố Dương trong giờ/ngày/tháng/năm sinh nhiều hơn) tức Âm Dương thuận lý. Nam mạng này sẽ có cuộc sống giàu sang, phú quý ngay từ nhỏ, lại có tài trí hơn người và thường gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống. 

 

Nhìn vào lá số tử vi này sẽ thấy cung Mệnh được đóng tại cung Dần mà còn có cả Tử Vi, Thiên Phủ miếu địa đồng cung. Cung Thân đóng tại cung Tài Bạch có sao Vũ Khúc miếu địa. Ngoài ra lại có rất nhiều cát tinh đóng tại Thân, Mệnh, Tài Bạch, Quan Lộc. 

 

Tuy nhiên, người có lá số tử vi này dù có tiền tài nhưng lại không thể giữ lại được do:

 

- Cung Điền Trạch có sao Cự Môn hãm địa lại có các phụ tinh không tốt như: Tiêu Hao, Tuần, Hỏa tinh.

 

- Cung Tử Tức có sao Thái Dương hãm địa rồi thêm Hóa Kỵ, Tuyệt, Đại Hao đồng cung.

 

- Riêng cung Thiên Di có sao Thất sát nhập miếu lại có phụ tinh Bệnh, Triệt đồng cung nên nam mạng này cũng thường sẽ phải di chuyển nơi ở.

 

Người có lá số tử vi Âm Dương thuận lý có thật sự toàn gặp may mắn?

 

Trong tử vi, yếu tố thuận lý hay nghịch lý không quyết định lá số tốt hay xấu mà chỉ góp phần gia tăng mức độ thăng trầm của lá số mỗi người. Giúp bạn nhìn thấy rõ hơn những điều tốt đẹp hoặc xấu mà bản thân có thể gặp phải. Còn riêng số mệnh tốt hay xấu sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào các sao chính và phụ tinh. Đặc biệt là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bạn.

 

Nếu như bạn có số tử vi Âm Dương nghịch lý mà luôn cố gắng phát triển, trau dồi bản thân thì mọi chuyện đều vẫn sẽ tiến triển tốt. Ngược lại, nếu may mắn được lá số tử vi Âm Dương thuận lý nhưng lại không biết cố gắng, chỉ trông chờ vào thời thế hay quý nhân phù trợ thì cuộc sống vẫn sẽ không như mong muốn.

 

Hay nói cách khác, lá số tử vi nghịch lý hay thuận lý chỉ giúp bạn biết trước được các vận hạn tương lai để khắc phục những điểm yếu hoặc phát huy các điểm mạnh và nắm bắt cơ hội được tốt hơn.

 

Mong rằng với những thông tin mà bài viết chia sẻ, bạn đọc đã biết được lá số tử vi âm dương thuận lý là gì cũng như những điểm đặc biệt của lá số tử vi này. Nhìn chung, người có mệnh âm hay dương thuận lý thì sẽ dễ gặp may mắn và thành công hơn người có âm dương nghịch lý. Vậy nên, nếu may mắn sinh ra mang lá số tử vi này bạn nên trân trọng và cố gắng nhiều hơn nữa để cuộc sống về sau sung túc hơn nhé!