Những Trở Ngại Sẽ Gặp Lúc Du Học Mỹ

03:20 21/07/2018

Hành trình du học Mỹ vốn tốt đẹp nhưng cũng đầy khó khăn. Từ tài chính và khó khăn để đạt visa đi Mỹ đến những vấn đề bạn phải đối mặt khi sang Mỹ du học.

Chuyên Visa Đi Mỹ: Những Khó Khăn Sẽ Gặp Khi Du Học Mỹ

Du học Mỹ hiện là nhu cầu của đa số học sinh - sinh viên Việt Nam. Để đặt chân tới Mỹ du học, bạn phải trải qua nhiều thử thách. Từ vốn đầu tư, ý chí tới khả năng tiếng Anh và "vượt ải" lấy Visa đi Mỹ từ các nhân viên lãnh sự. Cuộc sống du học Mỹ đem đến cho bạn nhiều lợi ích. Bạn có thể tiếp cận với nền giáo dục bậc nhất thế giới. Sau đó, được chọn lọc lĩnh vực yêu thích tại đây. Ngoài ra, bạn còn được tận hưởng những khung cảnh tuyệt đẹp nơi này. Không những thế, vẫn sẽ có 1 số khó khăn mà bạn phải đối mặt. Đó là vấn đề về văn hóa, tiếng nói thậm chí là những thành kiến. Vậy làm sao để vượt qua? Trong bài viết này, Chuyên Visa Đi Mỹ sẽ giúp bạn khắc phục những trở ngại bạn sẽ đối mặt.

1. Dị biệt về múi giờ

Bạn sẽ khởi đầu thay đổi giờ sinh hoạt của mình cho phù hợp với môi trường ở Mỹ. Đặc biệt, sau chuyến bay dài bạn sẽ  hiện tượng "jet lag". Bạn cần khoảng một tuần để vượt qua hiện tượng này và bắt đầu sống theo múi giờ địa phương bạn nơi bạn du học.

Du học Mỹ - Visa đi Mỹ

2. Cách thức ghi ngày tháng của người Mỹ

Nếu như ở Việt Nam bạn mang lề thói ghi theo trật tự ngày/tháng/năm thì sang tới Mỹ. Việc trước nhất bạn phải khiến quen đó là cách viết ngày tháng.

Ở Mỹ, người ta quy ước cách ghi là tháng/ngày/năm. Bạn nên tập quen vì rất dễ bị nhầm lẫn đối với các ngày chạy trong khoảng số 1 đến số 12.

Du học Mỹ - Visa đi Mỹ

3. Hệ thống đo lường của Mỹ

Ở Việt Nam sử dụng kg để đo trọng lượng, km để đo độ dài và độ C là để đo nhiệt độ. Còn ở Mỹ sử dụng pound (viết tắt lb) để đo cân nặng, feet để đo độ dài và độ F thay vì độ C.

Sẽ mất một khoảng thời kì để bạn tập quen với cách thức đổi đơn vị.

1 pound = 0,45359237 kg; 1 kg = 2.2 lb.

1 feet = 0.3048 m; 1m = 3.28083989501 feet.

1 F° = -17.22 C°; 1 C° = 33.8 F°.

Du học Mỹ - Visa đi Mỹ

4. Đơn vị tiền tệ

Bạn sẽ gặp vấn đề trong việc cân nhắc những lựa chọn trong sắm vì mọi thứ đều tính bằng USD. Bạn sẽ đổi chúng sang Việt Nam Đồng xem giá rẻ hay đắt. Nhưng đừng lo, 1 thời gian sau bạn sẽ thích nghi được với chúng. Và sau đó, hãy lên kế hoạch tiêu xài thật tốt nhé!

Du học Mỹ - Visa đi Mỹ

5. Tiếng nói

Có thể ở Việt Nam, bạn từng được học và nói chuyện với người bản xứ. Và khả năng của bạn đã ở mức độ tốt. Ở Mỹ, có 1 số người bản xứ vẫn nghĩ rằng bạn không thể nói được tiếng Anh. Đừng lo, bạn hãy cư xử thật tốt và nói những gì thông dụng, dễ hiểu nhất đến họ. Người Mỹ không vòng vo, nói càng dễ hiễu càng ngắn gọn thì càng tốt.

Không những thế, cũng có 1 số người bản xứ nghĩ trình độ tiếng Anh của bạn ở đẳng cấp cao. Thành ra, họ không ngần ngại nói những từ lóng, thành ngữ và nói rất nhanh. Bởi thế, bạn cần chuẩn bị cho mình một số vốn từ về tiếng lóng và thành ngữ cũng như kỹ năng nghe. Nếu quá khó hiểu, bạn có thể nhẹ nhàng yêu cầu họ lặp lại.

6. Tên của bạn có thể bị phát âm sai

Tên là điều quan trọng nhất của mỗi người. Nếu tên bạn bị gọi sai và bạn không nghĩ người khác muốn truyền đạt gì đó cho bạn. Do đó, trong lần đầu họp mặt người nào đó, bạn hãy hướng dẫn họ đọc đúng tên bạn bằng cách thức đánh vần tên.

7. Cảm giác cô đơn khi không ở bên gia đình và bạn bè

Đây là cảm giác chẳng thể giảm thiểu khỏi khi bạn đi du học và sinh sống ở đất khách quê người mà không có ba mẹ, bạn bè bên cạnhMặc dù có thể bạn sẽ luôn có những người họ hàng ở Mỹ trợ giúp. Nhưng cũng đó, bạn sẽ học được tính tự lập. Trong những kỳ nghỉ, bạn hãy dành chút thời gian về thăm gia đình mình nhé!

Du học Mỹ - Visa đi Mỹ

8. Tìm nơi bán món ăn Việt

Chắc chắn bạn sẽ luôn nhớ các món ăn Việt. Nhưng ở Mỹ, chẳng hề bang nào cũng có thể tiện dụng kiếm. Bạn sẽ mất thời kì để kiếm tìm và di chuyển đến đó. Và thỉnh thoảng hương vị cũng sẽ không được như ở Việt Nam là điều hẳn nhiên.Nếu bạn sở hữu khả năng thổi nấu, hãy tới siêu thị hoặc chợ để mua những nguyên liệu về làm các món Việt mình say mê. Vừa tiết kiệm chi phí mà cũng có thể ăn được đúng khẩu vị.

Du học Mỹ - Visa đi Mỹ

9. Đóng học phí cao hơn so với người bản xứ

Hầu hết, du học sinh nước ngoài sẽ phải đóng học phí cao hơn sinh viên bản xứ. Nên để nhận được phúc lợi và hỗ trợ tốt nhất, hãy nỗ lực học tập thật tốt để giành học bổng.

Trên là Những Vấn Đề Sẽ Đối Mặt Khi Du Học MỹNếu như bạn có thắc mắc cần trả lời một cách chi tiết hơn cũng như về nhu cầu làm Visa đi Mỹ để du học, xin vui lòng liên hệ với Nhóm Cựu Nhân Viên Lãnh Sự Quán Mỹ chúng tôi để được tư vấn và tương trợ miễn phí!