Công ty Đại An Lộc: Nhà đầu tư đón sóng BĐS Công Nghiệp phía Bắc Bình Dương

15:21 19/05/2022

Khi các khu vực như Dĩ An, Thuận An ngày càng bão hòa, các thành phố tiềm năng như Bàu Bàng đang trở thành thị trường hấp dẫn với quỹ đất lớn, giá cả phải chăng, cơ hội tăng trưởng cao.

Theo Hiệp hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, nguồn cung nhà ở Bình Dương đột ngột sụt giảm, khan hiếm hàng mới.

Trong bối cảnh đó, lãnh đạo tỉnh đã chuyển hướng quy hoạch đến những khu vực còn nhiều đất trống như Tân Uyên, Bến Cát, Bàu Bàng … Với quy luật “vết dầu loang”, các địa phương phía Bắc sẽ trở thành vùng đất màu mỡ.

Bất động sản Bàu Bàng đang phát triển mạnh trong thời gian gần đây

Đối với Bàu Bàng, tiềm năng thị trường được đánh giá cao với vị trí nằm trên trục hành lang đô thị – công nghiệp dọc quốc lộ 13. Đây được coi là cửa ngõ giao thương chính của chuỗi trung tâm mới nổi Bến Cát – Bàu Bàng – Chơn Thành – Mỹ Phước. Theo quy hoạch, nhiều khu công nghiệp quy mô lớn đang được xây dựng sẽ giúp Bàu Bàng trở thành “thủ phủ công nghiệp” mới.

Hạ tầng giao thông tại Bàu Bàng đang phát triển mạnh mẽ với trục quốc lộ 13 là trục xương sống đã mở rộng lên 6 – 8 làn xe. Đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn – Bàu Bàng nối sân bay quốc tế Long Thành cũng đang trở thành điểm thu hút đầu tư.

Cùng với sự xáo trộn của thị trường, giá bất động sản tại khu vực này đã có sự tăng trưởng tích cực. Báo cáo của Batdongsan.com.vn, thực hiện trước khi giãn cách xã hội, chỉ riêng giá đất nền đã tăng 103% và kéo theo các khu vực lân cận TP.HCM cũng tăng theo.

Xác nhận điều này, anh Trung Hậu – một nhà đầu tư sở hữu đất nền Bàu Bàng cho biết anh đang lãi ít nhất 20% từ giá mua vào năm ngoái. “Dư địa phát triển của Bàu Bàng còn quá lớn. Khi các tuyến đường kết nối trực tiếp đô thị lõi vùng hoàn thành, tỷ suất lợi nhuận sẽ cao hơn rất nhiều”, anh nói trên cơ sở phương án xây dựng được nâng lên. Cao tốc Thủ Dầu Một – Bàu Bàng – Chơn Thành đang được đẩy mạnh.

Sự sôi động của thị trường Bàu Bàng cũng thu hút nhiều nhà đầu tư về đây hội tụ. Ngọc Phượng là một trong số đó. Cô đang nghiên cứu một dự án thực địa tại trung tâm thị trấn Lai Uyên. Theo bà, với quy mô khu công nghiệp rộng hàng nghìn ha, thị trường này sẽ sớm trở thành địa điểm đầu tư lý tưởng. “Hàng vạn chuyên gia, công nhân đến làm việc sẽ tạo động lực bền bỉ trong tương lai”, ông Phương nói.

Phân tích về Bầu Bàng, ông Phan Công Chánh – chuyên gia đầu tư cá nhân cho rằng, lãi suất kép trên thị trường này vào khoảng 11% -12% / năm. Đồng thời, theo năm tháng, diện mạo của một khu đô thị hiện đại ngày càng hiện rõ. Theo ông, Bàu Bàng có thể dễ dàng trở thành khu công nghiệp công nghệ cao.

“Đây là thời điểm rất tốt để đầu tư vì giá đất khu vực còn khá thấp so với mặt bằng trung bình, tiềm năng tăng giá sẽ luôn rất lớn, trên các trục đường chính giá đất thổ cư pháp lý đầy đủ. hiện đang ở mức 10 triệu đồng một m2, chỉ bằng 1/8 đến 1/10 các khu vực phát triển hơn ”, ông Chánh nói.

Tuy nhiên, ông Chánh vẫn lưu ý một số điểm qua việc bơm tiền vào thị trường này. Trước hết, nhà đầu tư nên chọn khu vực trung tâm huyện Bàu Bàng do tính thanh khoản cao. Sau đó, hãy tìm kiếm một khoản đầu tư dài hạn. Từ 2 năm trở lên, phân khúc đất nền, nhà phố giúp bảo toàn vốn đầu tư. Ngoài ra, tính pháp lý của dự án cũng là vấn đề cần quan tâm.

Hội tụ 3 ưu điểm trên, dự án Boulevard City do Công ty Đại An Lộc phát triển đã tạo nên cơn sốt trong giới đầu tư

Boulevard tọa lạc tại trung tâm thị trấn Lai Uyên, cạnh khu công nghiệp Bàu Bàng. Với lợi thế nằm ngay mặt tiền đường nội khu HL610 nối trục QL13 dẫn từ TP.HCM đi Bình Phước; tiếp giáp với trục đường Mỹ Phước – Tân Vạn, phân khu trở thành cửa ngõ giao thương chiến lược vào các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Không chỉ chiếm ưu thế về vị trí, Boulevard City còn ghi điểm khi hạ tầng đã hoàn thiện 100%, các tuyến đường nội bộ được trải nhựa, vỉa hè thông thoáng với nhiều cây xanh, hệ thống điện âm, cấp - thoát nước… Tính pháp lý cũng đã rõ ràng, có giấy CNQSDĐ từng nền, đảm bảo tối đa quyền lợi và sẵn sàng bàn giao cho khách hàng.

Boulevard City là dự án đất nền duy nhất có SỔ ĐỎ từng nền nằm ngay cửa ngõ khu công nghiệp Bàu Bàng và hội tụ yếu tố vượt trội về khía cạnh pháp lý dự án, khu đô thị Boulevard City được định hướng trở thành hạt nhân trung tâm của vùng đô thị hậu cần phía Bắc tỉnh Bình Dương với nhiều lợi thế về hạ tầng, tiện ích, không gian sống cũng như giá bán. Theo các chuyên gia, mặt bằng giá bất động sản tại Bàu Bàng hiện đã tăng khoảng 20 - 25% so với một năm ngoái. Trong bối cảnh dòng vốn đầu tư có xu hướng dịch chuyển mạnh về các đô thị công nghiệp ở phía Bắc tỉnh Bình Dương thì với vị trí chiến lược cùng mức đầu tư thấp, Boulevard City - Cong ty Dai An Loc phát triển dự án được giới kinh doanh bất động sản đánh giá là “miếng bánh ngon” dành cho các nhà đầu tư muốn đón đầu sự bứt phá của nền kinh tế Bàu Bàng, tương tự Thuận An và Dĩ An vài năm trước.