Dấu ấn mới thị trường BĐS Công ty Đại Phú Quý phía Bắc Bình Dương

15:53 21/11/2022

Bình Dương được biết đến là “thủ phủ công nghiệp” với 28 khu công nghiệp đang hoạt động.

Sau những thành công  của các KCN ở phía Nam, Bình Dương đang có kế hoạch phát triển các KCN ở phía Bắc, nhằm tạo động lực phát triển kinh tế cũng như bất động sản Công ty Đại Phú Quý. Vậy địa phương nào là điểm sáng cho chủ trương này ?

Vốn FDI tăng mạnh tại thị xã Bến Cát – Bình Dương

Theo quy hoạch của tỉnh, năm 2020 Bình Dương sẽ có 33 KCN với tổng diện tích 15.730 ha. Trong lộ trình phát triển thì 2 thị xã Thuận An và Dĩ An sẽ chuyển từ đất công nghiệp sang thương mại, dịch vụ với 2 đề án được phê duyệt lên thành phố trực thuộc tỉnh. Cho nên việc phát triển khu công nghiệp sẽ tập trung chủ yếu vào các địa phương ở phía Bắc. Trong đó, thị xã Bến Cát được xem là điểm sáng của lộ trình dịch chuyển này.

Hiện tại, Bến Cát Bình Dương có 10 cụm khu công nghiệp với tổng diện tích trên 3.200 ha. Trong những năm qua, địa phương này đã tập trung quy hoạch, giải phóng mặt bằng để tạo quỹ đất sạch thu hút đầu tư. Nhờ vào chính sách phát triển này, Bến Cát đã thu hút nhiều nhà đầu tư và góp phần tạo việc làm cho lao động địa phương. Đến nay, lượng vốn FDI đầu tư vào Bến Cát đã tăng mạnh, cụ thể:

Dự án Khu đô thị Sao Vàng Long An - CafeLand.Vn

Trong 6 tháng đầu năm 2022, thị xã Bến Cát đã thu hút 263 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng số vốn 1.564 tỷ đồng và gần 270 triệu USD. Trong đó, đầu tư trong nước là 218 dự án và đầu tư nước ngoài là 45 dự án. Bên cạnh đó, đã có thêm 286 doanh nghiệp vừa và nhỏ được thành lập từ đầu năm đến nay, tăng 11,8% so với cùng kỳ năm trước. (Theo thống kê của trang thông tin Báo Mới) 

Các khu công nghiệp tại Bến Cát được xây dựng hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại và được kết nối với các tuyến giao thông chủ lực như Quốc lộ 13, ĐT-744, ĐT-748 giúp di chuyển dễ dàng đến TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Phát triển các công trình giao thông tại khu vực phía Bắc

Để tạo tiền đề cho khu vực phía Bắc Bình Dương là nơi phát triển công nghiệp trong giai đoạn sắp tới, tỉnh đã đầu tư hàng ngàn tỷ đồng xây dựng các công trình giao thông trọng điểm, nối liền các huyện, thị, thành phố trong tỉnh như:

-Quốc lộ 1A, kế hoạch mở rộng quốc lộ 13: Kết nối với Đồng Nai, TP.Hồ Chí Minh.

-Vành đai 4, vành đai 5: Kết nối các tỉnh kinh tế trọng điểm phía Nam.

-Tuyến Mỹ Phước - Tân Vạn: Đón đầu sân bay quốc tế Long Thành.

-Tuyến Metro 3 (Thành phố mới Thủ Dầu Một - Mỹ Phước - Bàu Bàng - Long Nguyên): Dài 32,3 km, kết nối trung tâm Đô thị mới với trung tâm Nam Bến Cát.

Khu Du Lịch Sinh Thái Cát Tường Phú Sinh

Với những sự chuẩn bị cũng như chiến lược phát triển toàn diện, phía Bắc Bình Dương sẽ có nhiều cơ hội phát triển, đặc biệt là về vấn đề nhà ở. Trong bối cảnh HĐND tỉnh vừa thông qua đề án thành lập thành phố Thuận An và Dĩ An đã đẩy giá đất tại 2 địa phương này tăng mạnh thì phân phúc nhà ở trung cấp càng trở nên hiếm hoi. Và khu vực phía Bắc nói chung và Bến Cát nói riêng sẽ có tiềm năng phát triển không chỉ bất động sản công nghiệp mà kéo theo là bất động sản nhà ở do nhu cầu chỗ ở ngày càng tăng cao.

Minh chứng cụ thể cho việc này là đang có nhiều dự án nhà ở, chung cư được hình thành. Cùng tìm hiểu một trong những dự án đang có sức hút trên thị trường BĐS Bến Cát ngay sau đây.

Công ty Đại Phú Quý – Đưa giấc mơ sở hữu nhà ở đến gần người lao động

Đây là dự án thuộc khu đô thị Cong ty Dai Phu Quy, tọa lạc tại mặt tiền Quốc lộ 13, phường Tân Định, Bến Cát, Bình Dương. Sau 2 năm vận hành, khu đô thị đã biến một vùng đầm lầy hoang sơ thành một nơi tràn đầy sức sống với hơn 500 căn nhà đã sáng đèn. Tiếp nối thành công đó, Địa Ốc Đại Phú Quý được triển khai xây dựng với hơn 1000 nhà ơe giá dưới 1 tỷ đồng, đáp ứng nhu cầu sở hữu nhà ở của người lao động cũng như các chuyên gia nước ngoài ở khu vực này.