Đẩy mạnh nguồn vốn đầu tư hạ tầng, dự án Đại An Lộc tại Bàu Bàng tăng trưởng ấn tượng

14:23 04/05/2022

Một loạt công trình giao thông trọng điểm đã và đang được đầu tư tại Bàu Bàng đã góp phần thay đổi diện mạo đô thị. Đây cũng là “bàn đạp” tạo nên những đột phá mạnh mẽ của bất động sản khu vực thời gian gần đây.

Mạng lưới kết nối toàn diện

Nhờ sở hữu vị trí trung tâm phía Bắc Bình Dương, ngay trục giao thông xương sống quốc lộ 13 và các trục đường tỉnh như: ĐT 741, ĐT 749, ĐT 750… Bàu Bàng đã trở thành cửa ngõ trung chuyển hàng hóa quan trọng giữa TP.HCM, Bình Phước, các tỉnh Đông Nam bộ và Tây Nguyên.

Để phát huy tốt tiềm lực và đưa dịch vụ logistics trở thành một trong những ngành chủ lực của địa phương, trong giai đoạn 2021-2025, Bàu Bàng tiếp tục tập trung nguồn lực đầu tư hạ tầng hiện đại. Đơn cử như tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn, sau thời gian thúc đẩy tiến độ, hiện tuyến đường đang hoàn thiện những công trình phụ, dự kiến trong tháng 4 này sẽ thông xe toàn tuyến.

Được biết, đường Mỹ Phước – Tân Vạn là trục giao thông đối ngoại huyết mạch của tỉnh. Cùng với quốc lộ 13, tuyến đường này đóng vai trò kết nối các khu công nghiệp vừa là đầu mối giao thông đường bộ, cảng biển lớn. Sau khi thông xe, đường Mỹ Phước – Tân Vạn sẽ giúp các doanh nghiệp tại thị xã Bến Cát và huyện Bàu Bàng giảm được khoảng  30% thời gian, chi phí vận chuyển hàng hóa từ nhà máy xuống cầu cảng.

Hiện địa phương còn đẩy nhanh triển khai nhiều dự án giao thông lớn, thống nhất phương án xây dựng tuyến cao tốc TP.HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành với tổng chiều dài 73 km, thiết kế từ 6-8 làn xe; ưu tiên thực hiện đường tạo lực Bàu Bàng - Phú Giáo - Bắc Tân Uyên, đường vành đai khu công nghiệp Bàu Bàng - ĐT 749A, đường tạo lực Bến Cát - Bàu Bàng, metro Mỹ Phước - Bàu Bàng - Long Nguyên, các tuyến đường kết nối nút giao quốc lộ 13…

Quý I/2021, huyện đã thu hút được 32 dự án đăng ký đầu tư mới, gồm 30 dự án trong nước và 2 dự án nước ngoài. Lũy kế đến nay, trên địa bàn huyện có 1.182 dự án đầu tư, trong đó đầu tư trong nước 981 dự án với tổng số vốn đăng ký trên 31.470 tỉ đồng, đầu tư nước ngoài 201 dự án với tổng số vốn đăng ký hơn 3,5 tỉ USD. Những kết quả này là nhờ hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, thông suốt giữa các khu công nghiệp, trung tâm kinh tế của tỉnh với các khu vực năng động khác.

Khi những công trình giao thông trên hoàn thiện, nhất là tuyến Mỹ Phước - Tân Vạn được thông xe tới đây sẽ càng rộng đường thu hút đầu tư vào Bàu Bàng, từng bước đưa khu vực trở thành trung tâm đô thị - công nghiệp kỹ thuật cao, dịch vụ logistics của tỉnh Bình Dương.

Mở lối cho bất động sản bứt phá

Khác với thời gian trước, giá đất Bàu Bàng chỉ vỏn vẹn vài triệu đồng/m2 nhưng ít ai để ý thì trong khoảng 5 năm trở lại đây, khi hệ thống hạ tầng ngày càng khang trang, nhiều nhà đầu tư đã dịch chuyển về Bàu Bàng bất chấp mức giá tăng trung bình từ 12-15%/năm. Thậm chí một số dự án còn có mức giá cao đến 15-20 triệu đồng/m2 khiến bất động sản khu vực liên tục tăng nhiệt.

Các chuyên gia trong ngành cho biết, sắp tới, khi Bàu Bàng bước vào chu kỳ phát triển nhộn nhịp và phát huy hết tiềm lực, thị trường bất động sản càng gia tăng sức nóng và mặt bằng giá chắc chắn sẽ được thiết lập lại.

Triển vọng tươi sáng của Bàu Bàng đã thu hút nhiều doanh nghiệp về đây đầu tư và phát triển bất động sản. Trong đó, Địa Ốc Đại An Lộc là một trong những đơn vị đón đầu làn sóng sắp bùng nổ tại khu vực với dự án Boulevard City.

Hình thành đúng thời điểm Bàu Bàng phát triển, dự án Boulevard City hứa hẹn sẽ làm “dậy sóng” thị trường bất động sản khu vực.

Dự án tọa lạc tại mặt tiền HL610, liền kề Quốc lộ 13 – TN3, Mỹ Phước - Tân Vạn, Vành Đai 3, Vành Đai 4, huyện Bàu Bàng - Trung tâm công nghiệp mới của Bình Dương.

Theo khảo sát, Boulevard City liền kề và kết nối nhiều khu công nghiệp như: KCN Bàu Bàng, KCN Mỹ Phước, KCN Chơn Thành, Becamex Bình Phước… Đây là khu vực có mật độ dân sinh đông đúc nhất Bàu Bàng và cũng là khu vực đã hình thành một chuỗi các dịch vụ đi kèm như chợ, trung tâm thương mại, trung tâm hành chính huyện, hệ thống ngân hàng…

Không chỉ chiếm ưu thế về vị trí, Boulevard City - Đại An Lộc còn ghi điểm khi hạ tầng đã hoàn thiện 100%, các tuyến đường nội bộ được trải nhựa, vỉa hè thông thoáng với nhiều cây xanh, hệ thống điện âm, cấp - thoát nước… Tính pháp lý cũng đã rõ ràng, có giấy CNQSDĐ từng nền, đảm bảo tối đa quyền lợi và sẵn sàng bàn giao cho khách hàng.

Bàu Bàng được xem là thị trường mới nổi và đang trong giai đoạn bứt phá, điều này cũng có nghĩa nhà đầu tư sẽ đặt ra nhiều tiêu chuẩn khắt khe trong lựa chọn sản phẩm bất động sản để đảm bảo giá trị lợi nhuận tốt nhất. Cùng thời điểm, sự xuất hiện của những dự án hội tụ một loạt lợi thế như Boulevard City chắc chắn sẽ “tạo sóng” đầu tư tại Bàu Bàng – các nhà môi giới bất động sản tại đây chia sẻ.