Địa Ốc Đại Phú Quý: Mua đất nền không có “sổ hồng” rủi ro nguy hiểm như thế nào?

16:20 24/11/2022

Các mảnh đất nền hay căn nhà không có sổ hồng thường thường có giá rất hấp dẫn. Nhưng bên cạnh đó hình thức này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Vậy mua đất nền không có sổ hồng nguy hiểm như thế nào? Đâu là kênh đầu tư an toàn?

Phân biệt sổ đỏ và sổ hồng

-Sổ đỏ là gì?

Sổ đỏ chính là “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất” được cấp cho khu vực ngoài đô thị (nông thôn); được quy định tại Nghị định số 60-CP của Chính phủ và Thông tư số 346/1998/TT-TCĐC ngày 16/3/1998 của Tổng cục địa chính. Sổ đỏ sẽ do Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành.

Các loại đất được cấp theo sổ đỏ rất đa dạng, bao gồm: đất nông nghiệp, đất lâm nghiệp, đất nuôi trồng thủy sản, làm muối và đất làm nhà ở thuộc nông thôn. Cuốn sổ này có màu đỏ đậm và do UBND huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh cấp cho chủ sử dụng.

-Sổ hồng là gì ?

Sổ hồng là “Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở” tại đô thị (nội thành, nội thị xã, thị trấn) được quy định tại Nghị định số 60-CP ngày 05/07/1994 của Chính phủ về quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở tại đô thị. Đây là giấy chứng nhận do Bộ Xây dựng ban hành và có màu hồng nhạt. Sổ hồng sẽ do UBND quận, thị xã cấp sổ hồng cho chủ sở hữu trong phạm vi địa bàn mình quản lý.

Tầm quan trọng của sổ hồng trong các giao dịch đất nền

Sự khác biệt giữa mua bất động sản có sổ hồng và không có sổ hồng:

*Có sổ hồng:

– Đây là điều kiện tiên quyết khi giao dịch nhà ở, đất ở.

– Thủ tục đơn giản, nhanh chóng.

– Sang tên Giấy chứng nhận dễ dàng.

– Tránh được những rủi ro .

– Đảm bảo quyền và lợi ích của bên mua nhà đất.

*Không có sổ hồng:

– Mất thời gian do hồ sơ thủ tục phúc tạp.

– Xin cấp giấy chứng nhận lâu.

– Không chứng thực được hợp đồng.

– Không thể xác minh nguồn gốc.

– Dễ xảy ra tranh chấp giữa các bên. Người mua dễ bị thiệt thòi, đuối lý, bị động, mất quyền lợi thậm chí là trắng tài sản.

– Không sử dụng để vay ngân hàng được

– Không được đảm bảo bồi thường khi có quy hoạch.

Tuy nhiên dù tránh việc mua đất nền không có sổ hồng thì hiện nay người mua vẫn gặp phải trường hợp đất có sổ hồng giả. Cho nên để giải quyết rủi ro nêu trên nhà đầu tư thường có xu hướng chọn mua đất nền có chủ đầu tư uy tín. Vì những giấy tờ và giao dịch sẽ được chứng thực và giám sát chặt chẽ bởi cơ quan nhà nước.

Điển hình có thể nói đến doanh nghiệp Địa Ốc Đại Phú Quý với những dự án chất lượng, pháp lý minh bạch, rõ ràng đang thu hút nhiều sự quan tâm của khách hàng, nhà đầu tư BĐS. Đơn cử như dự án Khu đô thị Smart City đang là điểm sáng thu hút các nhà đầu tư tại Bàu Bàng, Bình Dương.

Dự án được phát triển tại vùng lõi phát triển của đô thị Bàu Bàng, ngay mặt tiền đường NC kết nối trực tiếp tuyến Quốc lộ 13 và đường Mỹ Phước - Tân Vạn, các mạng lưới giao thông nội khu KCN Bàu Bàng.

Bao quanh dự án là các trục đường lớn như:  Bàu Bàng – Mỹ Phước – Tân Vạn, cao tốc TP. HCM – Thủ Dầu Một - Chơn Thành, Vành đai 3, đường tạo lực Bàu Bàng – Phú Giáo – Bắc Tân Uyên… là vị trí gần khu dân cư đông đúc, thừa hưởng một loạt tiện ích sẵn có của khu vực, thuận tiện liên kết các khu công nghiệp trên địa bàn và là giao điểm kết nối nhiều đô thị năng động xung quanh.

Không chỉ hấp dẫn nhờ vị trí đắc địa, dự án còn gây ấn tượng với khách hàng bởi không gian sống biệt lập, an ninh. Đây là một trong số ít các dự án tại Bàu Bàng có không gian sống trong lành, riêng biệt như một khu đô thị thu nhỏ, với công viên, trường mầm non ngay trong nội khu. Đặc biệt hệ thống an ninh luôn được đảm bảo 24/24, các hoạt động bảo trì, chăm sóc cây xanh, cảnh quan luôn được quan tâm và thực hiện nghiêm túc.

Không những thế, đây còn là một trong số ít dự án tại Bàu Bàng đã được đầu tư chuẩn mực, hạ tầng hoàn thiện 100%, pháp lý minh bạch và đã có sổ riêng từng sản phẩm. Đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho khách hàng, khẳng định tính thanh khoản tốt. Tính thanh khoản tốt cùng tiềm năng sinh lời vượt trội, dự án cũng đang là tâm điểm đầu tư được khách hàng “săn đón”.

Với vị trí ngay cửa ngõ TP.HCM, hạ tầng hoàn thiện, không gian sống biệt lập, an ninh cùng tiềm năng sinh lời vượt trội, dự án Smart City – Đại Phú Quý giới thiệu ra thị trường thời điểm này sẽ phần nào giải tỏa được “cơn khát” đất nền tại thị trường bất động sản Bình Dương hiện nay. Theo các chuyên gia, Smart City hứa hẹn sẽ mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội sinh lời vô cùng hấp dẫn.

Đồng thời, trong giới đầu tư bất động sản thì việc mua đất nền không có sổ hồng là điều tối kỵ. Mỗi nhà đầu tư nên sáng suốt để tránh vì lợi nhỏ trước mắt mà bất lợi lớn sau này. Việc mua đất nền có sổ hồng rõ ràng sẽ giúp bạn tránh được những phiền toái cả về mặt tiền bạc vật chất lẫn tinh thần.